Công an xã Phú Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024

Sáng ngày 15/8/2024, Ban chỉ đạo Phòng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh tổ quốc xã Phú Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

ảnh công an.png

Về dự có đồng chí Nguyễn Khánh Đạt, Phó bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trịnh Lan Xướng, Phó chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các ấp, mặt trận ấp, các khu dân cư, và hơn 50 người dân trên địa bàn xã cùng tham dự.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Qua 19 năm thực hiện, Ngày hội đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia.

Xã Phú Tân có địa bàn rộng với 2.694 hộ và 9.153 khẩu, có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống tại 7 ấp. Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Khánh Đạt, Phó bí thư đảng ủy xã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà chính quyền và Nhân dân xã đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt duy trì hiệu quả mô hình an ninh trật tự. Thời gian tới, đồng chí mong muốn UBND xã tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, huy động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Nhân dân trên địa bàn xã luôn nêu cao tinh thần cảnh giác; kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật.

Nhân dịp này, UBND xã Phú Tân tặng giấy khen cho 04 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024./.

Trọng Sáng