Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Định Quán giai đoạn 2019-2024

​Chiều ngày 16/5, huyện Định Quán tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024. Tham dự đại hội có các đồng chí: Thượng tá Huỳnh Công Tới – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai; Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Định Quán, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Thị Diễm Châu - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019-2024.jpg

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện Định Quán được tổ chức thực hiện chặt chẽ, luôn phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ quân sự quốc phòng, nhiệm vụ chính trị được giao; được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng 2 danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc, 1 danh hiệu đơn vị quyết thắng; được UBND tỉnh và Quân khu tặng nhiều bằng khen trong diễn tập khu vực phòng thủ, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và các phong trào thi đua khác. Thông qua phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện đã nổi lên nhiều mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật nổi bật như: “Căn nhà hậu phương", “Nghĩa tình bếp cơm dân quân". Đặc biệt, trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, lực lượng vũ trang huyện đã huy động 1.200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến, các chốt kiểm soát; đồng thời vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho nhân dân vùng dịch hơn 60 tấn mặt hàng thiết yếu với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, tổ chức 6 phiên chợ 0 đồng với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện có trên 500 tập thể, cá nhân điển hình được biểu dương, tôn vinh, khen thưởng. Chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên cao hơn giai đoạn 2013-2018; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó, có 95% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ Quân sự huyện đạt tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.

Giai đoạn 2024-2029, lực lượng vũ trang huyện phấn đấu hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu đề ra. Trong đó, hoàn thành 100% chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ các cấp, giáo dục quốc phòng và an ninh cho toàn dân; hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện quân sự, diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, huyện; tiếp tục đột phá nâng cao hiệu quả công tác dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau".

Dịp này, 12 tập thể, 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện  giai đoạn 2019-2024 đã được tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết Mai – Lê Trung