Huyện Định Quán tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

​Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Định Quán vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Tham dự hội nghị có Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Định Quán Trần Bá Đạt; Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trần Nam Biên.

hgkghkghk.png

Năm 2024, cấp uỷ chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của Luật NVQS. Mặt trận tổ quốc, các Ban ngành, đoàn thể các cấp đã phối hợp với cơ quan quân sự làm tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy – chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên thanh niên thực hiện Luật NVQS được tổ chức thường xuyên, liên tục. Công tác chính sách hậu phương Quân đội được quan tâm thực hiện chu đáo, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức trách nhiệm của công dân và nhân dân trong thi hành Luật NVQS. Trong năm, toàn huyện đã đăng ký tuổi 17 đạt tỷ lệ 99,65%. Tiến hành phúc tra nam công dân tuổi từ 18-25 và công dân tuổi 26-27 thuộc diện gọi nhập ngũ năm 2024 được gần 8.400 công dân đạt 4,39% so với dân số. Năm 2024 quân số lên trạm toàn huyện là 293/293 công dân đạt tỷ lệ 100% so phát lệnh, trong đó có 265 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 28 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 2,64% chỉ tiêu được giao. Công tác tuyển quân đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS, tư tưởng ổn định, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước; giao quân đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công dân và gia đình có con em nhập ngũ năm 2024 với số tiền 765 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Định Quán Trần Bá Đạt ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Đồng thời lưu ý huyện và các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tuyển quân năm 2025 và chủ động nguồn đảng viên nhập ngũ trong năm.

Kết luận hội nghị: Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trần Nam Biên đề nghị Ủy viên Hội đồng NVQS huyện, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Tổ chức sơ tuyển chặt chẽ, đảm bảo hết số lượng thanh niên được huy động. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, thường xuyên tuyên truyền luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, Nghị định 37 năm 2022 của Chính phủ. Chủ động chọn nguồn phát triển đảng viên bảo đảm đạt theo chỉ tiêu được giao. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội với các công dân nhập ngũ hàng năm và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Dịp này, 130 tập thể, cá nhân và hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 cùng các đơn vị đạt thành tích trong Hội thi trại đẹp Hội trại tòng quân đã được UBND huyện và Huyện Đoàn Định Quán tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết Mai