Uỷ Ban kiểm tra Huyện ủy Định Quán tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2024

z5775369471694_f1fd6476d34a6264557900c98889777c.jpg

Quang cảnh l​ớp tập huấn

Sáng ngày 27/8/2024, tại hội trường Liên khối huyện, Uỷ Ban kiểm tra Huyện ủy Định Quán tổ chức khai giảng bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2024 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đảng ở cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có gần 267 đại biểu là các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở trực thuộc huyện; các đồng chí Bí thư và cán bộ được phân công phụ trách công tác kiểm tra của các chi bộ cơ sở trực thuộc huyện, các đồng chí Bí thư và cán bộ được phân công phụ trách công tác kiểm tra của các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Theo Kế hoạch trong thời gian 03 ngày (từ ngày 27/8, 28/8 và ngày 30/8/2024), các đại biểu đã được các báo cáo viên của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy giới thiệu các chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy; Chuyên đề 2: Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ KT, GS và THKL Đảng; Chuyên đề 3: Công tác kiểm tra TCĐ cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Chuyên đề 4: Công tác giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên; Chuyên đề 5: Thi hành kỷ luật trong đảng, đảng viên; Chuyên đề 6: Giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; Chuyên đề 7: Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Chuyên đề 8: Công tác kiểm tra tài chính của Đảng.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí đồng chí Trịnh Văn Trường - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhấn mạnh: công tác kiểm tra, giám sát của Đảng có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đảng ta xác định kiểm tra là một trong những chức năng lãnh đạo quan trọng, giúp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng, đồng thời đưa công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức...

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho học viên nắm vững được các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp, quy trình tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Trên cơ sở kiến thức đã được trang bị kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn để hình thành kỹ năng trong hoạt động kiểm tra, giám sát. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện nghiêm túc, có kết quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.​​

PHÚC ƯNG