Huyện Định Quán tổ chức Hội thảo lần thứ ba góp ý dự thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Định Quán, giai đoạn 1945-2020

z5638750254706_3e732b06f215d4a639d461d09a50956d.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng 16/7/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945-2020 lần thứ ba. Tham dự và chỉ trì hội thảo có đồng chí Trần Bá Đạt -TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, khoá XIII, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, Tổ giúp việc nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện.

Lịch sử Đảng bộ huyện Định Quán giai đoạn 1945-2020 được dự thảo với bố cục gồm 04 phần và được phân bổ thành 7 chương, 1 phụ lục với 390 trang. Công trình dựa trên cơ sở căn cứ Lịch sử Đảng bộ huyện đã xây dựng trong các giai đoạn 1945-2005 cùng các tài liệu, văn kiện lịch sử quan trọng khác với nội dung trình bày khái quát quá trình hình thành, lịch sử phát triển cũng như công cuộc đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn huyện; việc thực hiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đảm bảo ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng an ninh của huyện trong giai đoạn 1945-2020.

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đều nhất trí và đánh giá cao bản thảo lần thứ ba cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Quán, giai đoạn 1945-2020 được nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, công phu; bố cục chương, mục hợp lý; có giá trị tổng kết cả về lý luận và thực tiễn. Nguồn tài liệu lịch sử được Ban Chỉ đạo, Ban biên soạn chuẩn bị kỹ, đáng tin cậy; số liệu, dẫn chứng phong phú. Phương pháp nghiên cứu hợp lý, phương pháp trình bày khoa học, đúng với yêu cầu biên soạn Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Quán, giai đoạn 1945-2020. Bản thảo đã ghi lại quá trình xây dựng và trưởng thành của huyện, phản ánh trung thực, khách quan, có hệ thống chủ trương và những giải pháp, quyết sách linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ huyện trên tất cả các lĩnh vực; ghi lại những thành tích, đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân vào các phong trào chung huyện nhà, của tỉnh và đất nước trên mỗi chặng đường lịch sử. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp bổ sung, làm rõ thêm một số nhận định, đánh giá về những chủ trương, giải pháp mang tính bước ngoặt, đột phá, sáng tạo của Đảng bộ huyện; bổ sung thêm một số sự kiện, làm sâu sắc thêm phần kết luận, những bài học kinh nghiệm….

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Bá Đạt – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo sưu tầm, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Biên soạn phối hợp với đơn vị liên quan tiếp thu và chỉnh sửa đầy đủ các ý kiến góp ý của các đồng chí tham dự Hội thảo; phân tích, đánh giá sâu những bài học kinh nghiệm thực tiễn, làm nổi bật các nội dung đột phá của huyện trong từng giai đoạn, để ghi lại một cách đầy đủ, trung thực các vấn đề kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, đoàn thể cũng như đánh giá một cách khách quan, trung thực những tồn tại, hạn chế của mỗi thời kỳ lịch sử. Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban biên soạn hoàn chỉnh bản dự thảo; tham mưu Ban Chỉ đạo các quy trình thực hiện như: xin ý kiến thẩm định của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; xin giấy phép của Nhà xuất bản và tiến hành in ấn, phát hành đảm bảo hoàn thành việc xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1945-2020 trong tháng 10/2024.

PHÚC ƯNG