Huyện Định Quán tổ chức ra quân dân vận tại xã Suối Nho

Lãnh đạo huyện Định Quán trao tặng quà cho người có công cách mạng.jpg

Lãnh đạo huyện Định Quán trao tặng quà cho người có công cách mạng​

Sáng ngày 10/7, Đảng uỷ- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Định Quán, Đảng ủy xã Suối Nho phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện, các ban ngành, đoàn thể tổ chức Lễ ra quân dân vận nhằm hỗ trợ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa bàn xã Suối Nho và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh (02/9); 94 năm ngày Dân vận của Đảng (15/10), 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12). Tham dự lễ ra quân có các đồng chí: Đỗ Thị Phước Thiện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai; Thượng tá Bùi Tấn Mẫn – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai; Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Định Quán; Trần Nam Biên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Diễm Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đỗ Thành Trung – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh.jpg

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Đợt ra quân dân vận lần này được sự quan tâm, hỗ trợ thực hiện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh gắn với trách nhiệm của hệ thống chính trị và lực lượng vũ trang địa phương; sự chung tay đồng hành của Ban đoàn kết Công Giáo, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam huyện, các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Từ các nguồn vận động và xã hội hóa, đã tiến hành bê tông hóa, mở tuyến 4 km đường giao thông; thực hiện trên 3,5 km chương trình sáng xanh sạch đẹp; xây dựng 11 căn nhà hậu phương, nhà tình nghĩa Quân dân, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương; trao vốn kinh doanh sản xuất cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng xe đẹp, học bổng cho các em học sinh; trao tặng trên 1.200 phần quà cho người uy tín, người có công cách mạng, dân tộc thiểu số, người nghèo, già yếu, neo đơn, gia đình thanh niên nhập ngũ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….Bên cạnh đó, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, chăm sóc sức khỏe cho người dân; mở các lớp học bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em nhỏ; lắp đặt camera an ninh tại khu dân cư kiểu mẫu; triển khai mô hình ngôi nhà xanh; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực khác. Tổng kinh phí các hoạt động trong đợt ra quân dân vận lần này là trên 7 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Định Quán nhấn mạnh:Trong những năm qua, các Cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang của địa phương luôn xác định và nhận thức sâu sắc công tác Dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Đảng- Nhà nước ta; là điều kiện quan trọng bảo đảm cho sự lãnh đạo của Đảng và củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang với nhân dân, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Công tác dân vận của địa phương là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể nhân dân địa phương nói chung và lực lượng vũ trang huyện nói riêng; vì mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện Định Quán phát triển toàn diện, gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thô mới kiểu mẫu của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà."

Tại buổi lễ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao nguồn lực thực hiện các hoạt động tại xã; tri ân các đơn vị tài trợ. Đồng thời trao tặng quà cho người có công cách mạng, các hộ nghèo, già cả, neo đơn, khó khăn đột xuất; trao tặng học bổng và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Sau lễ ra quân đã đồng loạt diễn ra các hoạt động trên địa bàn xã Suối Nho.

Tuyết Mai – Hoàng Quân