Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng 06 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã Ngọc Định

KTRA NQ NDINH 1-7-2024.jpg

Đồng chí Trưởng đàon kiểm tra kết luận Hội nghị

Ngày 01/7/2024, Đoàn kiểm tra số 04 do đ/c Trịnh Văn Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng 06 tháng đầu năm 2024 đối với Đảng ủy xã Ngọc Định, cùng tham gia làm việc với Đoàn kiểm tra có lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp & PTNT; Phòng Tài nguyên & Môi trường; Phòng Văn hóa – Thông tin; Phòng Y tế; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện.

Sau khi nghe đồng chí Chu Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Định thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; ý kiến phát biểu của các thành viên Đoàn kiểm tra số 04 và ý kiến tiếp thu, giải trình của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngọc Định.

Phát biẻu kết luận tại buổi làm việc,đồng chí Trịnh Văn Trường - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đánh giá cao tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Định đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong Đảng; đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của cấp ủy gắn với công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận thống nhất, phát huy dân chủ trong xã hội; nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo trong thời gian tới: Tiếp tục thực hiện Đề án định hướng phát triển nông nghiệp, các chuỗi liên kết sản xuất, xây dựng mã vùng trồng, xây dựng thương hiệu; xây dựng kế hoạch và lộ trình thực hiện để phấn đấu đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân đăng ký sử dụng nước sạch từ hệ thống nước sạch tập trung; Vận động người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, nhất là nhà văn hóa các ấp; Đổi mới hình thức hỗ trợ để giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững; tuyên truyền hiệu quả nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; tăng cường công tác giám sát; tiếp tục thực hiện tốt Công tác cải cách hành chính; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi, tổ hội đoàn thể ấp; tăng cường đối thoại của lãnh đạo, thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện quy chế dân chủ, nhất là khối trường học; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Tiếp tục triển khai học tập chỉ thị, nghị quyết của đảng. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2027; đồng thời xây dựng  phương án nhân sự chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Cường Nguyễn (Phòng NN&PTNT huyện)