Kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng uỷ xã Phú Túc

z5578887394939_5ce5ef91c8c86f01a63d694ac130b7e9.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 27/6/2024, Đoàn kiểm tra số 02 của Ban Thường vụ Huyện do đồng chí Đoàn Đông Dương – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng uỷ xã Phú Túc.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, đến nay có 16/33 chỉ tiêu đạt, 10/33 chỉ tiêu đạt theo tiến độ đề ra, 07 chỉ tiêu cuối năm đánh giá. Tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, ứng dụng khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, chủ động phòng ngừa dịch bệnh trên vật nuôi và cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân; thu nhập bình quân đầu người đạt 89 triệu đồng/người/năm, công tác thu chi ngân sách đạt 71,15% chỉ tiêu huyện giao; thực hiện đề án phát triển nông nghiệp, các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt độn hiệu quả; có 85% hộ dân sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung; công tác bảo vệ môi trường, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn được thực hiện thường xuyên; hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn ổn định, hàng hóa phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; các lĩnh vực về y tế , giáo dục, giải quyết việc làm và giảm nghèo đạt nhiều kết quả; thực hiện tốt chính sách đối với người có công và chính sách an sinh xã hội, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và công tác dân vận, tập hợp đoàn viên, hội viên, quần chúng có nhiều tiến bộ; việc tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn được Đảng ủy thực hiện thường xuyên; công tác quy hoạch, kiểm tra giám sát cấp ủy, cán bộ, đảng viên được thực hiện đúng quy định... Đặc biệt trong năm 2024, Đảng ủy xã Phú Túc đã nỗ lực để đưa xã về đích trong việc xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đoàn Đông Dương – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của Đảng bộ xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng ủy xã Phú Túc cần nghiên cứu các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 đã đề; tập trung chỉ đạo việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp; làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm;  tiếp tục xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp, khu dân cư kiểu mẫu, duy trì và giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024; có giải pháp đảm bảo tình hình an chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị gắn với thực hiện nêu gương, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền; làm tốt công tác phát triển và quản lý đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng và trong cả hệ thống chính trị; chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu cấp uỷ, tổ chức Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao…

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng uỷ xã Phú Hòa, Đảng ủy xã Phú Lợi, Đảng ủy xã La Ngà.

PHÚC ƯNG