Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 5/2024

z5445324844278_6948519a4794039f702403619fcc02d9.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 16/5/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 5/2024 bằng hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu cấp huyện cho 101 đồng chí là lãnh đạo ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện, Các đồng chí Trưởng, phó Công an huyện, Ban Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Đồng chí Bí thư (hoặc PBT) các TCCSĐ trực thuộc huyện,, Các đồng chí trưởng, phó Công an các xã, thị trấn, Các đồng chí Trưởng, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng Phạm Công Nguyên - Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an thông tin chuyên đề "Những nội dung quan trọng của Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở và 5 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì, tham mưu trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV"; Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Danh Huy thông tin chuyên đề "Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hưởng hiện đại theo tinh thần Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị"

Về một số nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tham mưu cấp ủy đảng xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH những tháng đầu năm 2024 và giải pháp quyết liệt triển khai các nhiệm vụ thời gian tới; tuyên truyền Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước như kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024); Đồng thời truyên truyền định hướng tư tưởng cho cán bộ đảng viên, nhân dân và nắm bắt diễn biến tình hình dư luận xã hội để tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận cao trong nhân dân, phản bác các luận điệu xuyên tạc, cùng tin tưởng, nỗ lực thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển KT-XH đất nước trong thời gian tới.​

PHÚC ƯNG