Nói chuyện chuyên đề về quyền, bổn phận trẻ em

Ngày 20/8, tại trường tiểu học Thanh Sơn, Sở văn hoá, thể thao và du lịch phối hợp với Phòng lao động Thương binh và xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về quyền, bổn phận trẻ em, kỹ năng phòng ngừa trẻ em vi phạm pháp luật, phòng chống tai nạn, thương tích, xám hại và bóc lột trẻ em.

Noi chuyen quyen tre em.png

Trong buổi trò chuyện này, các bậc phụ huynh và các em học sinh được nghe cán bộ Phòng Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, đại diện Phòng PC02, Công an tỉnh, trao đổi, tìm hiểu các kiến thức về Luật trẻ em, quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em, cách phòng ngừa, phòng tránh vi phạm pháp luật, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em. Công tác phòng chống đuối nước, xâm hại tình dục, tai nạn thương tích ở trẻ…Ngoài ra, các em cũng phải hoàn thành tốt bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường, xã hội…Và điều quan trọng nhất là khi gặp bất kỳ các vấn đề về trẻ em, hãy gọi ngay cho Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để được tư vấn, hỗ trợ...

Qua buổi sinh hoạt, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi được giáo dục về kiến thức, hiểu biết thêm về Luật trẻ em, cách phòng tránh các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ.