Trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với Phó giám đốc và tài xế xe Thành Bưởi gây tai nạn

Chiều ngày 20/5, Tòa án nhân dân huyện Định Quán tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Dương, Phó giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi và lái xe Hoàng Văn Tính trong vụ tai nạn làm chết 5 người, 4 người bị thương và thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên trả lại hồ sơ cho Viện kiểm sát tiếp tục điều tra bổ sung vì có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm.

Tra ho so vu an xe Thanh Buoi .png

Mở đầu phiên xét xử, Thẩm phán, Chủ tòa phiên tòa ông Phạm Thanh Thái đã cho quay trở lại phần thẩm vấn, tranh luận và chất vấn bổ sung về việc thực hiện đo nồng độ cồn, kiểm tra giấy phép lái xe cũng như việc nhận lệnh trước khi xuất phát đối với tài xế Hoàng văn Tính tại bến xe Đà Lạt đối với Trưởng ca Nguyễn Thị Anh Trâm. Sau khi nghe Trưởng ca Nguyễn Thị Anh Trâm khai báo các quy trình, tiếp tục xét hỏi đối với tài xế Hoàng Văn Tính và Phó giám đốc Lê Dương, nghe các luật sư, Viện kiểm sát nhân dân trình bày quang điểm vụ án, Thẩm phán, Chủ tòa phiên tòa ông Phạm Thanh Thái đã tuyên trả lại hồ sơ cho Viện kiểm sát tiếp tục điều tra bổ sung vì thiếu chứng cứ để xác định việc giao nhiệm vụ của bị cáo Lê Dương trong quá trình ký lệnh vận chuyển hành khách, thiếu chứng cứ liên quan đến việc xuất trình giấy phép lái xe của bị cáo Hoàng Văn Tính với Nguyễn Thị Anh Trâm khi giao xe từ Đà Lạt, có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm đối với bị cáo Lê Dương trong vụ án…Đồng thời yêu cầu Viện kiểm sát làm rõ tính hợp pháp của con dấu, chữ ký của bí cáo Lê Dương khi sử dụng đóng trên các văn bản hành chính và hoạt động vận tải kinh doanh của nhà xe thành Bưởi, làm rõ tính hợp pháp khi giao con dấu, chữ ký của bị cáo Lê Dương cho bộ phạn nhân sự và anh Nguyễn Văn Huy để thực hiện nhiệm vụ gì? Bị cáo Dương có ùy quyền thường xuyên cho các bộ phận và cá nhân khác đóng dấu liên quan đến hoạt động vận tải của Công ty hay không?

Văn Tuấn