Sáng 04/5/2024, tại thị trấn Định Quán, Viettel Đồng Nai tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chuyển đổi số với UBND thị trấn Định Quán và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G trên địa bàn huyện Định Quán.

ký  chuyển đổi số (5).jpg

Đây là một trong những địa phương được Viettel Đồng Nai triển khai làm điểm việc hỗ trợ chuyển đổi này. Tham dự buổi lễ có Đ/c Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Định Quán; Đ/c Nguyễn Thị Diễm Châu – Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo địa phương có Đ/c Nguyễn Văn Đạt – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn, Đ/c Thái Văn Vinh – PCT UBND thị trấn; về phía lãnh đạo Doanh nghiệp viễn thông có Đại tá Phạm Văn Sinh – Phó giám đốc Viettel Đồng Nai, Trung tá Vũ Đình Phúc - Phó giám đốc Viettel Đồng Nai; cùng dự còn có đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện, đại diện UBND các xã trên  địa bàn huyện, đại diện các cơ quan báo chí địa phương, CBCC thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố, Các tổ công nghệ số khu phố và cán bộ nhân viên Viettel Định Quán…

Theo Bộ Thông tin và truyền thông thông báo kể từ đầu tháng 3-2024, các thuê bao di động 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn. Và đến hết tháng 9-2024, các dòng máy 2G sẽ không còn sử dụng được trên tất cả nhà mạng.

Với mục tiêu là Phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán số và ứng dụng Viettel Money, tạo nên hệ sinh thái thanh toán số toàn diện. Từ đó, góp phần xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số và xây dựng đồng bộ Xã hội số trên địa bàn Thị trấn Định Quán.

UBND Thị trấn Định Quán sẽ phối hợp cùng Viettel Đồng Nai Chuyển dịch 2.619 thuê bao Viettel 2G lên 4G/5G trước 30/09/2024, đưa tỷ lệ người dân sử dụng kết nối Internet để tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ online khác trên địa bàn. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân biết đến và sử dụng các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi, hướng đến mục tiêu mỗi người dân là một công dân số.

UBND thị trấn Định Quán là đơn vị được UBND huyện Định Quán chọn làm điểm để ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với Viettel Đồng Nai. Nội dung hợp tác liên quan đến trụ cột về chuyển số gồm: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số... ngay sau lễ ký kết hợp tác lực lượng đoàn viên thanh niên phối hợp cùng các bộ nhân viên Viettel Định Quán tổ chức diễu hành bằng xe mô tô quanh các tuyến đường nội ô thị trấn để tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia hưởng ứng chuyển đổi số./.

Đinh Thành Út