Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Sáng 29/5,  trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám,  xã Thanh Sơn đã tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2023-2024

ap the su pham truong TH HH Tham.jpg

Đóng chân trên địa bàn ấp vùng xa của xã Thanh Sơn, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám được thành lập từ năm 2006, trên cơ sở  tách từ Trường Tiểu học Thanh Sơn và Trường Tiểu học Liên Sơn. Từ một ngôi trường nghèo, thiếu thốn về CSVC, trang thiết bị dạy học, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, năm 2022, trường được cải tạo và sửa chữa, với tổng kinh phí hơn 4 tỉ đồng Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự nỗ lực của tập thể nhà trường. Đến nay, các phòng học đã được xây dựng kiên cố với đầy đủ các phòng học bộ môn; trang thiết bị phục vụ dạy và học được trang bị hiện đại; cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Đến thời điểm hiện nay, nhà trường cơ bản đảm bảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng theo quy định, 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định và không ngừng được nâng cao. Số lượng giáo viên đã đạt danh hiệu GVDG, GVCNL giỏi cấp huyện qua các năm chiếm tỉ lệ cao so với các trường trong địa bàn, trong năm học 2023-2024 có 5 GV được công nhận danh hiệu GVCN lớp giỏi cấp huyện, nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện. Năm học 2023-2024 trường có 19 lớp với gần 600 học sinh. 19/19 lớp học 2 buổi/ngày đạt tỷ lệ 100%. Chất lượng giáo dục toàn diện học sinh được chú trọng và không ngừng ổn định trong nhiều năm liền. Kết quả, cuối năm học, duy trì sĩ số đạt 100%; 98,8% hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; hơn 58% học sinh được khen thưởng cuối năm...

Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán đã chúc mừng và trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho thầy và trò Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Lê Điểm