Du lịch

Vài nét về Du lịch Định Quán

Định Quán là vùng đất có những lợi thế để phát triển các loại hình du lịch như: sinh thái – nghỉ dưỡng, về nguồn, thể thao – mạo hiểm, tâm linh, lễ hội … trong đó có 02 điểm được công nhận di tích cấp Quốc gia (Di tích Danh thắng Đá chồng, Di tích Lịch sử Tượng đài Chiến thắng La Ngà); 02 khu du lịch được nằm trong top 10 cảnh đẹp Đồng Nai (Danh thắng Đá chồng và Thác Mai – Bàu nước nóng); 02 Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh. Ngoài ra còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Thác Ba giọt (xã Phú Vinh), Thác Trời (xã Phú Ngọc); làng bè La Ngà; cảnh quan trên sông Đồng Nai, La Ngà, Hồ Trị An và một số Đình, Chùa, Miếu… Hiện tại, Quần thể Hang dơi trên địa bàn xã Phú Tân, Phú Lợi. Hàng năm, trên địa bàn huyện còn diễn ra các lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc như: lễ Kỳ Yên tại đình Định Quán và các lễ hội của các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện (lễ hội SaYangva của dân tộc Chơro, lễ hội Yangbơnơm và Yanggkoi của dân tộc Châu Mạ, lễ hội Lồng tồng của dân tộc Tày- Nùng, lễ Tả tài phán của dân tộc Hoa....)

DANH LAM THẮNG CẢNH ĐÁ CHỒNG ĐỊNH QUÁN

Khu danh thắng Đá Chồng Định Quán được Bộ Văn hóa-Thông tin ( nay là Bộ VHTTDL)xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia theo Quyết định số 1288/VH-QĐ ngày 16 tháng 11 năm 1988. Khu danh thắng bao gồm Quần thể Đá Chồng Định Quán nằm ngay bên Quốc lộ 20; cách Tp Hồ Chí Minh 112 km, cách Đà lạt 188 km; Quần thể bao gồm các hòn như Hòn voi, Hòn dĩa, Ba Chồng, Đá lớn…; bên cạnh Quần thể đá là Chùa Thiên Chơn, xa hơn một chút là Thái Hòa và Đình Định Quán là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Định Quán khai thác lợi thế để phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc

Định Quán là huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai, nằm dọc theo quốc lộ 20 với chiều dài trên 40 km, cách TP. Biên Hòa 85 km, cách TP. HCM 115 km về hướng đông bắc; cách thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) 180 km. Phía bắc huyện Định Quán giáp huyện Tân Phú; phía nam giáp huyện Thống Nhất, thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc; phía đông nam giáp huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận); phía tây tây nam giáp huyện Vĩnh Cửu. Diện tích tự nhiên của huyện là 971,5km2; hiện nay Định Quán có 187.630 người ( số liệu 2019) bao gồm 34 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Khai thác các lợi thế để phát triển du lịch

Huyện Định Quán nằm trên trục đường huyết mạch - quốc lộ 20 kết nối Đồng Nai với các tỉnh Tây Nguyên, có nhiều cảnh quan tự nhiên, cảnh đẹp rừng, sông, hồ… Đây là những lợi thế giúp huyện miền núi này đa dạng các loại hình du lịch, đặc biệt là phát triển các mô hình du lịch sinh thái xanh, bền vững.

Du lịch Định Quán (Đồng Nai) có gì thu hút, khám phá ngay!

Định Quán là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai. Cùng khám phá 5 địa điểm du lịch Định Quán hấp dẫn, đẹp, nổi tiếng.

TOP 17+ KHU DU LỊCH ĐỒNG NAI BẠN NÊN TRẢI NGHIỆM

Đồng Nai một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ – Việt Nam, nằm cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Đây cchisnh là một mảnh đất lưu lại rất nhiều di tích lịch sử, dấu ấn văn hóa và có những địa điểm du lịch tiềm năng. Đồng Nai có gì chơi? chắc hẳn là một câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm, Mình sẽ chia sẻ các địa điểm du lịch Đồng Nai đẹp nhất, được rất nhiều người yêu thích.

Thác Mai Điểm Dã Ngoại Đầy Cuốn Hút

Thác Mai mang trong mình vẻ đẹp nguyên sơ, vừa kỳ vĩ lại ngọt ngào đằm thắm. Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng độc đáo và dường như chưa hề có tác động của bàn tay con người nên bức tranh thiên nhiên ấy lại càng hấp dẫn trái tim người lữ hành ưa khám phá. Dẫu cho bạn đơn thuần chỉ là người thích đặt chân đến những vùng đất mới hay một dân phượt ‘chính hiệu’ thì thác Mai vẫn là điểm dừng chân lý tưởng, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình chinh phục.