Tập huấn về quản lý, truy xuất nguồn gốc và kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng

Ngày 10-4, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn xuất – nhập khẩu trái cây Chánh Thu và UBND xã Phú Tân tổ chức lớp tập huấn ghi chép hồ sơ quản lý, truy xuất nguồn gốc tại vùng trồng và kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho 79 hộ trồng sầu riêng tại xã Phú Tân.

Quang cảnh lớp tập huấn truy xuất nguồn gốc trên cây sầu riêng tại xã phú tân.jpg

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và Công ty Cổ phần Tập đoàn xuất – nhập khẩu trái cây Chánh Thu thông tin các quy định chung về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói như quy định của Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với trái sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc, các văn bản liên quan; yêu cầu cụ thể về vùng trồng, cơ sở đóng gói trái cây tươi; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón tại vùng trồng; công tác thu gom và xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng; hướng dẫn giám sát sinh vật gây hại tại vùng trồng, cơ sở đóng gói; quy trình cấp mã số và ghi chép tại vùng trồng, cơ sở đóng gói; cách ghi chép hồ sơ quản lý, truy xuất nguồn gốc tại vùng trồng.

Qua tập huấn, giúp các đại biểu được trang bị kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói trái sầu riêng; đảm bảo về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.​

Lưu Giang