Khởi công xây dựng 9 căn nhà tình thương

Nhằm chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Định Quán lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Sáng 14/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Huyện đoàn và Công an huyện tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ, nhà khăn quàng đỏ và nhà đồng đội cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã La Ngà.

PCT.UBND huyện Định Quán thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 (dương lịch 2024), sáng 12/5 Đoàn công tác của Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện Định Quán do đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu - UVTV, PCT.UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm các cơ sở Phật giáo gồm: Chùa Phước Lộc, Tịnh thất Pháp Thành, Hoa nghiêm Thiền Tự, Chùa Long Hoa tại xã Ngọc Định và Thiền viện Trúc Lâm Đông Giác tại xã Phú Ngọc.

Chủ tịch UBND huyện Định Quán thăm hỏi, chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Nhân dịp đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568, sáng 13/5, đoàn công tác của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán do Chủ tịch UBND huyện Trần Nam Biên làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện.

Bàn giao nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở tại thị trấn Định Quán

Nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Sáng 7/5, UBND thị trấn Định Quán phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Đồng Nai – TP.HCM, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Huỳnh Châu Út Ba một hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thị trấn Định Quán.

Thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên

Sáng ngày 6/5, đồng chí Võ Văn Phước, Tỉnh ủy viên, Chánh án Toàn án nhân dân tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến, những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và thân nhân đang thờ cúng chiến sĩ Điện Biên, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Hành động nhân ái của gia đình còn nhiều khó khăn “là rách đùm lá nát”

Ngày 02/5/2024, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán, chị Lê Thị Bích Thủy, ngụ tại ấp 8, xã Gia Canh, một người phụ nữ với tấm lòng nhân ái đã đưa ra quyết định đầy ý nghĩa. Chị đã ủng hộ số tiền 9.500.000 đồng để mua 04 tạ gạo cho bếp cơm từ thiện, phục vụ các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Định Quán và mua quà tặng những trường hợp bị bệnh nằm, ngồi một chỗ.

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường. Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024.

Sáng ngày 4/5, UBND xã Gia Canh huyện Định Quán long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường. Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024), sáng 4-5, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi làm trưởng đoàn một số chiến sĩ Điện Biên và gia đình thân nhân các chiến sĩ, hiện đang cư ngụ tại huyện Định Quán.

VĐV Định Quán đạt Huy chương Vàng môn Điền kinh tại HKPĐ toàn quốc

Trong các ngày từ ngày 20 đến 28-4-2024, HKPĐ toàn quốc lần thứ X, khu vực IV diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk. Đoàn vận động viên của Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Nai tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, với 240 thành viên, trong đó huyện Định Quán có 19 vận động viên được triệu tập tham dự HKPĐ toàn quốc đợt này. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 11 môn thể thao. Trong ngày thi đấu thứ 2, tức ngày 22/4, vận động viên Nguyễn Văn Khôi, học sinh lớp 5 trường TH Chu Văn An, thị trấn Định Quán đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng môn Điền kinh tại HKPĐ toàn quốc. Đây là tin vui và thành tích đáng ghi nhận đối với thể thao học đường huyện Định Quán

Lễ khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại xã Gia Canh

Thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024). Ban Thường vụ Đoàn xã Gia Canh vừa tổ chức lễ khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại Trung tâm Văn hóa, thông tin – học tập cộng đồng xã.