Giữa không gian rực rỡ sắc màu, hơn 3.200 đầu sách đa dạng từ kinh tế, lịch sử, văn hóa - xã hội đến đổi mới sáng tạo đang mở ra kho tàng tri thức vô tận. Đặc biệt là những góc sách dành cho thiếu nhi, nơi các em thỏa sức khám phá thế giới kỳ thú xung quanh. Qua đó, chương trình mong muốn thắp lên niềm đam mê, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, từ đó rèn luyện tư duy ngôn ngữ, khả năng tập trung và hình thành nhân cách từ sớm.

Bà Trương Thị Ngọc Châu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến cho biết: “Để khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhà trường và gia đình thì việc tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam là rất cần thiết giúp cho mọi người thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, giúp cho các em mở rộng hiểu biết, mở rộng tâm hồn rèn luyện nhân cách và chấp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa trong tương lai”.
Không khí càng thêm sôi động khi các em học sinh được hướng dẫn kỹ năng chọn sách và hào hứng tham gia các trò chơi tương tác. Những câu hỏi đố vui về nhân vật hay ý nghĩa câu chuyện không chỉ mang lại tiếng cười và những phần quà hấp dẫn, mà còn trực tiếp khơi gợi sự tò mò, giúp chương trình trở nên lôi cuốn và gần gũi hơn bao giờ hết với các bạn nhỏ.

Em Phạm Quỳnh Như – học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khuyến chia sẻ mong ước: “Đến với Ngày sách và văn hóa đọc hôm nay con cảm thấy rất vui và tự hào khi nhận biết được nhiều loại sách và rút ra được nhiều bài học trong cuộc sống và sau này trở thành công dân xây dựng đất nước tốt đẹp”.
Đọc sách không chỉ là nhìn vào con chữ, mà là cảm nhận bằng trái tim, là sống cùng nhân vật, biết vui buồn và suy tư cùng từng trang sách. Một trong những cách tuyệt vời để lan tỏa vẻ đẹp ấy chính là đọc diễn cảm, khi lời văn được cất lên bằng sự rung động chân thành. Qua đó, những nhân vật bước ra từ trang sách sẽ trở thành người bạn đồng hành, giúp các em học sinh tự định hướng nhân cách và hình thành những lý tưởng sống cao đẹp.


Em Nguyễn Tiến Minh – học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khuyến cho biết cảm nhận khi được tham gia chương trình: “Hôm nay tham gia Ngày hội đọc sách con được đọc rất nhiều cuốn sách hay và con thích nhất là câu chuyện Doraemon, vì Doraemon là một người rất yêu thương bạn bè và giúp đỡ mọi người”.
Có thể nói, chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam chính là một hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá và đề cao vai trò, tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển của mỗi cá nhân và đất nước. Sự kiện diễn ra thành công không chỉ để lại những ấn tượng đẹp, mà còn góp phần quan trọng trong việc khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách sâu rộng trong cộng đồng. Từ đó, giúp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân cách và trí tuệ cho các thế hệ mai sau.
Hồng Phượng
Tác giả: Phượng Nguyễn Thị Hồng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập