Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung trả lời ý kiến cử tri

 
Tiêu đề Cử tri Nguyễn Sỹ Hoà tổ 1 khu phố Hiệp Lực: hộ gia đình ông (cũng trong khu vực Dự án di dời đồi 112) sinh sống bằng nghề kinh doanh đã lâu nên việc di dời đến nơi ở gặp khó khăn trong buôn bán . Đề nghị Cơ quan chức năng xem xét.
Chuyên mục Ý kiến cử tri
Ngày hỏi 23/07/2015
Người hỏi ​Cử tri Nguyễn Sỹ Hoà
Email
Điện thoại
Nội dung hỏi

Cử tri Nguyễn Sỹ Hoà tổ 1 khu phố Hiệp Lực: hộ gia đình ông (cũng trong khu vực Dự án di dời đồi 112) sinh sống bằng nghề kinh doanh đã lâu nên việc di dời đến nơi ở gặp khó khăn trong buôn bán . Đề nghị Cơ quan chức năng xem xét.​

Nội dung trả lời

Về việc này, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan xem xét và trả lời tại Văn bản số 190/TTPTQĐ ngày 15/7/2015, như sau ( trả lời chung ý kiến số 26 và 27):

Theo hồ sơ bồi thường dự án di dân sạt lở Đồi 112 tại Khu phố Hiệp Lực TT.Định Quán, huyện Định Quán.

- Đối với ý kiến số 26 của cử tri Nguyễn Thị Thao ngụ tại Khu phố Hiệp Lực TT. Định Quán, huyện Định. Theo hồ sơ dự án, đây là dự án phải di dân do đề phòng thiên tai, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của các hộ dân hiện đang sinh sống gần khu vực sạt lở Đồi 112. Do đó, khi thực hiện di dời ở đợt 1 chỉ ưu tiên di dời các hộ có nhà hiện đang sinh sống gần khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đe dọa đến tính mạng và tài sản. Riêng  các hộ có đất trống chưa thực được việc di dời, do không có nguồn kinh phí để thực hiện.

- Đối với ý kiến số 27 của cử tri Nguyễn Sỹ Hòa ngụ tại tổ 1, Khu phố Hiệp Lực TT. Định Quán, huyện Định Quán. Qua xem xét báo cáo số 65/BC-UBND ngày 23/6/2015 của UBND TT.Định Quán về việc lấy ý kiến di dời lần 2 đối với các hộ dân đang sinh sống dưới chân Đồi 112 tại Khu phố Hiệp Lực thì hộ ông Nguyễn Sỹ Hòa không có nguyện vọng di dời. Do đó, nếu ông có ý kiến hoặc có nguyện vọng gì khác, thì đề nghị ông liên hệ trực tiếp với UBND TT.Định Quán để được hướng dẫn.

Hiện nay, UBND huyện đã nhận được 16 phiếu lấy ý kiến có nguyện vọng xin di dời của 16 hộ dân nằm trong khu vực sạt lở Đồi 112 tại khu phố Hiệp Lực TT.Định Quán. UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành tiến hành khảo sát và tham mưu UBND huyện xem xét kiến nghị đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ.​ 


Câu cùng chuyên mục:
Cử tri Nguyễn Quang Cát tổ 4 KP Hiệp Lực phản ánh tại các tổ 4, 5 và 6 KP Hiệp Lực là địa bàn thuộc khu chân đồi 112 bên dưới bãi rác cũ, nước ngầm bị thẩm thấu, ô nhiễm không sử dụng được. Bà con nơi đây đề nghị được cấp nước sạch của nhà máy nước Tân Đị(23/07/2015)
Các cử tri Lê Trọng Nghĩa KP Hiệp Cường và Trần Thị Lan Chi tổ 4 KP Hiệp Thương phản ánh tại ngã tư Quốc tế có trụ điện chiếu sáng từ khi đặt ở đây đến nay chưa cho chiếu sáng một buổi nào (trụ đèn ngay ngã tư). Sau khi nâng cấp xong QL 20 hệ thống điện (23/07/2015)
Cử tri Nguyễn Tiến Dũng và 4 hộ dân thuộc tổ 9 KP Hiệp Quyết phản ánh hiện nay trong tổ 9 KP Hiệp Quyết tồn tại 1 hộ gia công sắt thép gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn và nghiêm trọng hơn là khi các hộ lân cận góp ý thì không có sự phối hợp gi(23/07/2015)
Ý kiến cử tri Nguyễn Văn Tuyến ( tổ 4, Hiệp Tâm 2) và nhiều ý kiến cử tri khu phố Hiệp Đồng phản ánh nhiều năm nay các em học sinh thiếu sân chơi vào mùa hè trong khi Sân vận động huyện thì khoá cổng bỏ hoang để cỏ mọc um tùm. Nhiều em thanh thiếu niên tụ(23/07/2015)
Bà Nguyễn Thị Kim Lan và 2 hộ dân khác thuộc tổ 13 KP Hiệp Đồng; Nguyễn Xuân Bốn và 12 cử tri thuộc tổ 12 khu phố Hiệp Tâm 2 phản ánh hiện nay bà con trong khu vực phải chịu ô nhiễm nặng của trại heo Vi Ton (KP Hiệp Tâm 2) và một trại heo của Ông Nhất ((23/07/2015)