Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung trả lời ý kiến cử tri

 
Tiêu đề Cử tri Nguyễn Tiến Dũng và 4 hộ dân thuộc tổ 9 KP Hiệp Quyết phản ánh hiện nay trong tổ 9 KP Hiệp Quyết tồn tại 1 hộ gia công sắt thép gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn và nghiêm trọng hơn là khi các hộ lân cận góp ý thì không có sự phối hợp gi
Chuyên mục Ý kiến cử tri
Ngày hỏi 23/07/2015
Người hỏi Cử tri Nguyễn Tiến Dũng
Email
Điện thoại
Nội dung hỏi

Cử tri Nguyễn Tiến Dũng  và 4 hộ dân thuộc  tổ 9 KP Hiệp Quyết phản ánh hiện nay trong tổ 9 KP Hiệp Quyết tồn tại 1 hộ gia công sắt thép gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn và nghiêm trọng  hơn  là khi các hộ lân cận góp ý thì không có sự phối hợp giải quyết đồng thời còn thách thức các hộ này.

Dù cử tri đã phản ánh nhiều lần nhưng UBND thị trấn đã trả lời đã chuyển hồ sơ lên huyện đến nay đã hơn 6 tháng ( kể từ khi phản ánh lần đầu) nhưng vụ việc vẫn giậm chân tại chỗ việc kinh doanh và gia công của cơ sở này càng rầm rộ hơn, ô nhiễm, tiếng ồn càng trầm trọng hơn. Đề nghị trả lời và thực hiện dứt điểm.

Nội dung trả lời

Về việc này, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường kết hợp Phòng Tài chính Kế hoạch kiểm tra thực tế tại cơ sở gia công cửa sắt Thanh Thế và tại vị trí sinh sống của các hộ dân. Kết quả như sau:

Cơ sở gia công cửa sắt Thanh Thế đã hoạt động từ lâu (từ năm 2002 đến nay) có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 47C8000850, do UBND huyện Định Quán cấp thay đổi lấn 2 ngày 27/5/2009. Tiếng ồn phát sinh chủ yếu là do hoạt động của máy cắt sắt (hoạt động cắt diễn ra không liên tục, trung bình cơ sở chỉ cắt 30 đường cắt/ngày), Cơ sở cho biết cơ sở chỉ hoạt động từ 2 đến 3 ngày/ tuần, thời gian làm việc chỉ nằm trong khung giờ hành chính. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu cơ sở thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động, đồng thời hướng dẫn cơ sở một số biện pháp nhằm giảm thiểu tiếng ồn phát sinh trong khu dân cư. Cơ sở đã cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy định.​


Câu cùng chuyên mục:
Ý kiến cử tri Nguyễn Văn Tuyến ( tổ 4, Hiệp Tâm 2) và nhiều ý kiến cử tri khu phố Hiệp Đồng phản ánh nhiều năm nay các em học sinh thiếu sân chơi vào mùa hè trong khi Sân vận động huyện thì khoá cổng bỏ hoang để cỏ mọc um tùm. Nhiều em thanh thiếu niên tụ(23/07/2015)
Bà Nguyễn Thị Kim Lan và 2 hộ dân khác thuộc tổ 13 KP Hiệp Đồng; Nguyễn Xuân Bốn và 12 cử tri thuộc tổ 12 khu phố Hiệp Tâm 2 phản ánh hiện nay bà con trong khu vực phải chịu ô nhiễm nặng của trại heo Vi Ton (KP Hiệp Tâm 2) và một trại heo của Ông Nhất ((23/07/2015)
Cử tri Cao Thị Hiền- tổ 3 KP Hiệp Tâm 1 không đồng tình với phần trả lời tại báo cáo số 87/BC-UBND ngày 27/4/2015 của UBND huyện Định Quán về tổng hợp trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND Huyện tại ý kiến số 14 “ UBND huyện Định Quán đã chỉ đạo cá(23/07/2015)
Tổ đại biểu số 1 HĐND thị trấn phản ánh ý kiến cử tri: - Hiện nay một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp sử dụng những hình ảnh các vị lãnh đạo cao cấp của Nhà nước để quảng bá và minh hoạ cho sản phẩm, nhằm khiến người tiêu dùng tin tưởng, nhưng thực chấ(23/07/2015)
cử tri Hiệp Tâm 1 và Hiệp Tâm 2 phản ánh: a) Trong năm 2013 và 2014 trên địa bàn Thị trấn có tổ chức cho người sử dụng đất đăng ký tập trung do cán bộ của Công ty Đồng Biên thuộc sở TNMT tỉnh phụ trách. Bà con đã đến đăng ký và cung cấp đầy đủ hồ sơ theo (23/07/2015)