Tuyên truyền pháp luật bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2015 Cập nhật: 27-06-2015 09:58
Chiều ngày 12/6/2015, phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai kết hợp với Chi cục kiểm lâm tỉnh và xã Gia Canh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2015. Trên 200 hộ dân tại khu vực ấp 9 – Thanh Tùng và các hộ dân sống ven rừng đã tham dự hội nghị.

Tại hội nghị tuyên truyền viên của phòng PC 49 và chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã truyền đạt đến bà con những nội dung về Luật bảo vệ phát triển rừng năm 2014; Nghị Định 157/NĐ-CP ngày 11/11/2013 của Chính phủ. Tuyên truyền cách phòng tránh xung đột giữa người và voi cũng như một số loài thú dữ khác. Tuyên truyền một số điều quy định về bảo vệ rừng tại Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009. Thông báo tình hình xử lý tội phạm về rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc cùng với chính quyền địa phương tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là đối với những hộ đang sản xuất dưới tán rừng và ven rừng, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng phá rừng và khai thác, săn bắt các loại động vật hoang dã.

Hội nghị Tuyên truyền bảo vệ rừng tại ấp 9, xã Gia Canh, huyện Định Quán

Dịp này, phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ thuộc diện nghèo và hộ đồng bào dân tộc tại địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu và 200 ngàn đồng tiền mặt. Đồng thời, trao tặng đến 200 hộ dân tham gia buổi tuyên truyền mỗi hộ một phần quà trị giá 100 ngàn đồng tiền mặt.
Hải Hậu – Hữu Cường