Chợ tết vùng sâu Thanh Sơn Cập nhật: 25-02-2015 12:10
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, hiện nay các mặt hàng Tết đã về trên một số chợ quê ở vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện Định Quán. Tại chợ Thanh Sơn, không khí mua bán trong các phiên chợ đã thấy tấp nập, rộn ràng hơn ngày thường. Năm nay bà con Thanh Sơn thấy vui hơn khi gần đến Tết giá xăng dầu giảm liên tiếp, kéo theo một số mặt hàng Tết cũng giảm giá, dù không nhiều nhưng cũng có tác động không nhỏ đến tâm lý của người tiêu dùng trong thời điểm nhạy cảm này.

“Tôi buôn bán ở đây thấy năm nay khả năng giá rẻ hơn. Vì vừa rồi có cơn sốt xăng dầu hạ, do đó năm nay dân tình thoải mái hơn, giá rẻ hơn. Giá bán các mặt hàng giảm khoảng 1%. Ví dụ như cái tô này còn 15 ngàn/1cái giảm xuống 1.000 đ/cái. Giá có rẻ hơn vì giá xăng dầu rẻ nên giá cước phí vận chuyển cũng rẻ hơn thì mình bán được rẻ hơn cho dân. Như vậy mỗi mặt hàng rẻ được 1.000 vì mình tính theo giá cước vận chuyển nên nó có rẻ hơn”. ông Nguyễn Hữu Sáu, tiểu thương xã Thanh Sơn chia sẽ.

Hữu Cường - Thanh Danh