Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Gia Canh một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào văn hoá, thể dục- thể thao huyện Định Quán. Cập nhật: 14-11-2014 08:02
Nằm trên địa bàn ấp 3 xã Gia Canh, Trung tâm có một vị trí khá thuận lợi, là nơi tập trung đông dân cư, ngay trục đường chính Cao Cang, mặc dù cơ sở vật chất chưa được đầu tư quy mô; nhưng nhiều năm qua Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Gia Canh luôn thu hút được đông đảo nhân dân đến vui chơi, tập luyện và thi đấu thể thao hàng ngày. Đồng thời cũng là nơi tổ chức các hội nghị, tập huấn và các hoạt động khác của xã.

Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Gia Canh được sáp nhập theo Quyết định số 1842/QĐ-UBND ngày 14/9/2011 của uỷ ban nhân dân huyện Định Quán; trung tâm có tổng diện tích là 6.578 m2; diện tích xây dựng là 350 m2, bao gồm một số hạng mục công trình như hội trường đa năng với 150 chỗ ngồi, điểm Khoa học công nghệ, tủ sách thư viện với trên 500 đầu sách và một số phòng chức năng khác; bên ngoài gồm các hạng mục công trình như 01 sân bóng đá, 02 sân bóng chuyền, 02 sân cầu lông, 01 sân khấu ngoài trời....

Sau khi được sáp nhập Trung tâm gồm có 01 giám đốc, 03 phó giám đốc, 01 kế toán, 01 thủ quỹ kiêm nhiệm, 01 quản lí  và 01 bảo vệ; Ban giám đốc đã phân công cụ thể cho từng thành viên và mỗi người tự chịu trách nhiệm trong hoạt động phong trào của mình; chính sự phân công minh bạch đó đã giúp cho mỗi thành viên phát huy hết vai trò, trách nhiệm của từng người; sau khi được phân công mỗi người tự xây dựng kế hoạch hoạt động rồi bàn bạc, thống nhất thành kế hoạch chung của Trung tâm.

Ngay từ khi được xây dựng từ năm 2006 với tên gọi là Trung tâm Văn hóa thể thao xã Gia Canh cho đến khi được sáp nhập vào năm 2011; Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Gia Canh luôn thu hút được đông đảo nhân dân đến tập thể dục, thi đấu thể thao, văn nghệ... Trong phong trào toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ Vĩ đại; tại Trung tâm mỗi ngày thu hút từ 150 đến 200 người dân đến đi bộ, tập thể dục vào sáng sớm và chiều tối; đồng thời cũng thu hút khoảng 100 người đến đánh cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, đá cầu…; trong đó phần lớn là các em học sinh, những người cao tuổi.

Để phong trào hoạt động có chiều sâu, tạo nên một phong trào thể thao rộng lớn; Trung tâm VHTT-HTCĐ đã vận động và hướng dẫn một số thành viên có sở thích về một số môn thể thao thành lập câu lạc bộ TDTT, hiện nay tại trung tâm đã thành lập được các câu lạc bộ TDTT gồm: 2 câu lạc bộ cầu lông, 1 câu lạc bộ bóng chuyền và 2 câu lạc bộ dưỡng sinh với trên 100  hội viên tham gia; các câu lạc bộ này đã thường xuyên duy trì hoạt động.

Nói về những kết quả đạt được trong hoạt động văn hoá- văn nghệ, Thể dục- thể thao tại Trung tâm, Ông Đào Ngọc Ánh Phó chủ tịch UBND xã - kiêm giám đốc Trung tâm cho biết: điều làm nên thành công như hiện nay của trung tâm đó là có sự hoạt động đồng bộ của Ban giám đốc trung tâm và thường xuyên tổ chức các giải thể thao, văn nghệ nhằm thu hút được nhân dân đến vui chơi, giải trí, tập luyện thể thao... cũng theo ông Đào Ngọc Ánh mỗi năm tại trung tâm đã tổ chức được từ 3 đến 5 giải thể thao như giải bóng chuyền, bóng đá, giải cầu lông, giải cờ tướng…vào các dịp tết cổ truyền, các ngày lễ lớn kỷ niệm trong năm thu hút hàng nghìn người tham dự; tổ chức các đêm văn nghệ chào mừng các ngày lễ như: ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập đoàn 26/3, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ngày tết cổ truyền… thu hút  hàng trăm thí sinh tham gia và trên 1000 khán giả đến xem. Ngoài ra, trung tâm cũng đã tổ chức mỗi năm từ 4 đến 6 buổi hội thảo về: chăn nuôi, trồng trọt cho bà con nông dân, thu hút khoảng 500 người tới tham dự. Trung tâm cũng đã  kết hợp với đội chiếu phim số 2 của tỉnh Đồng Nai; đội thông tin lưu động huyện Định Quán, đoàn nghệ thuật cải lương Đồng Nai… tổ chức trên 10 buổi chiếu phim, biểu diễn văn nghệ hàng năm, phục vụ hàng nghìn lượt người đến xem; qua đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương cho nhân dân.
TTVHGiaCanh20141.jpg
Thi đấu bóng chuyền tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Gia Canh
Để phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm, Ban giám đốc trung tâm đã có những giải pháp, sáng kiến trong việc thu hút, tổ chức các phong trào để nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm; không chỉ hoạt động bằng số kinh phí nhà nước cấp hàng năm; trung tâm đã huy động nhiều nguồn kinh phí khác từ mô hình XHH trong hoạt động TDTT cụ thể như: vận động mạnh thường quân hỗ trợ các giải thể thao, văn nghệ…mỗi giải từ 2 đến 6 triệu đồng; tổng số tiền xã hội hóa cũng thu được trên 70 triệu đồng, nhằm chi cho việc tổ chức, trao giải, mua sắm trang thiết bị, xây dựng sân thể thao... Với cách làm sáng tạo Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Gia Canh đã và đang trở thành một trong những trung tâm có hoạt động phong trào mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân đến tham gia, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong hoạt động Văn hoá- văn nghệ, Thể dục- Thể thao trên địa bàn huyện Định Quán.
Quang Tân
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.