Không có chất nguy hại được chôn cất tại công ty TNHH AB Mauri Việt Nam Cập nhật: 08-05-2014 10:11
Như tin chúng tôi đã đưa về việc, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Định Quán phối hợp với UBND xã La Ngà, đại diện Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam và người dân ấp 4 xã La Ngà đã tổ chức khai quật khu vực hố chôn chất thải nghi vấn độc hại trong khuôn viên nhà máy xử lý nước thải của công ty này vào ngày 17/4/2014

​Sau khi khai quật, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện đã tiến hành lấy 4 mẫu chất thải gồm mẫu phía trên mặt đất, trong hố chôn, dưới hố và trong bao đựng chất thải gửi đến Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đển tiến hành xét nghiệm tổng số 16 chỉ tiêu đến ngày 6/5/2014 đã có kết quả cho thấy tất cả các chỉ tiêu ở trong mẫu lấy tại hiện trường đều năm ở ngưỡng cho phép, không có tác hại đến môi trường, nguồn nước, đất và không khí...Không phát hiện LOD. Phòng Tài nguyên Môi trường đã thông báo kết quả trên cho UBND xã, bà con nhân dân và cả công ty đồng thời yêu cầu công ty cam kết không tái phạm việc chôn cất chất thải xuống lòng đất cũng như tiến hành thu gom và xử lý số chất thải đã khai quật trước đó.

​Văn Tuấn