Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội Nông dân tỉnh trao 1,5 tỷ đồng quỹ hỗ trợ nông dân cho 32 hộ dân tại Định Quán Cập nhật: 26-05-2021 07:01
Sáng ngày 26-5, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức trao vốn quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn ngân sách tỉnh cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện Định Quán.

Cac ho nong dan tai xa Phu Loi duoc nhan vonsssssssss.jpg
Trao vốn cho các hộ dân tại xã Phú Lợi

 

Có 32 hộ dân tại 3 xã Gia Canh, Phú Lợi và Phú Ngọc được trao vốn trong đợt này với tổng nguồn vốn 1,5 tỷ đồng, mỗi xã 500 triệu đồng. Trong đó, có 10 hộ nông dân tại xã Gia Canh để thực hiện dự án “trồng cây ca cao xen điều”; 10 hộ nông dân tại xã Phú Lợi để thực hiện dự án “nuôi dê sinh sản” và 12 hộ dân tại xã Phú Ngọc để thực hiện dự án “nuôi ba ba”. Thời gian thực hiện dự án từ 24 đến 36 tháng với mức phí cho vay là 0,55%/tháng.

Phát biểu tại lễ trao vốn, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: “Bà con nông dân sau khi được nhận vốn thì phải sử dụng nguồn vốn này đúng mục đích, đem lại hiệu quả kinh tế cao đúng như cam kết trong dự án đã ký kết. Quỹ hỗ trợ nông dân không nhằm mục đích kinh doanh, không nhằm mục đích lợi nhuận, chủ yếu hỗ trợ là chính, vì vậy các hộ phải bảo toàn, phát triển nguồn vốn này, phải trả nợ lãi, gốc đúng kỳ hạn và đúng quy định. Trong sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tạo điều kiện quan tâm, hỗ trợ giúp nhau trong quá trình kinh doanh, sản xuất.”

Được biết, tại tỉnh Đồng Nai, quỹ hỗ trợ nông dân đã hình thành được 2 cấp: tỉnh và huyện. Đến nay, tổng dư nợ gần 90 tỷ đồng, giải quyết cho hơn 2 ngàn hộ nông dân vay vốn thực hiện trên 200 dự án. Qua đó, hỗ trợ nông dân đầu tư, phát triển sản xuất bền vững, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. 

Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.