Trao trên 34 triệu đồng cho chương trình “Cùng em đến trường” Cập nhật: 19-05-2021 07:59
Ngày 15/4, tại trường tiểu học Kim Đồng xã Gia canh huyện Định Quán, Facebook thiện nguyện Thái Thị Hằng Nga phối hợp với chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tặng số tiền trên 34 triệu đồng từ chương trình “Cùng em đến trường” để giúp đỡ cho hai chị em ruột là Trần Đoàn Bảo Trân lớp 2/1 và Trần Đoàn Nguyên Khang lớp 1/1, học sinh trường tiểu học Kim Đồng.

rttrdhfdhfg.jpg

Hoàn cảnh của hai em học trò nhỏ hết sức khó khăn và đáng thương, cả cha và mẹ đều mắt bệnh hiểm nghèo, không có khả năng lao động. Vì quá nghèo, nên hai anh trai của Bảo Trân phải nghỉ học sớm để đi làm thuê nuôi sống gia đình. Nhưng thật không may, trong một lần đi làm về anh trai Trần Bảo Vy bị tai nạn và tử vong. Và mọi sinh hoạt phí trong gia đình đều đè nặng lên đôi vai anh Trần Bảo Duy, chỉ mới 17 tuổi. Mặt dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng cả hai em Đoàn Bảo Trân và  Trần Đoàn Nguyên Khang đều chăm chú học và luôn là học sinh giỏi của lớp của trường. Biết được hoàn cảnh đáng thương ấy, thông qua mạng xã hội Facebook thiện nguyện Thái Thị Hằng Nga đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân giúp đỡ để hai em có điều kiện tiếp tục con đường học tập của mình. Dịp này, chị Nguyễn Thị Huế, một mạnh thường quân tại địa phương cũng tặng cho gia đình một phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Văn Tuấn(Th2021/TH15)