Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Định Quán xây dựng mô hình thực nghiệm nuôi tôm càng xanh thương phẩm Cập nhật: 19-05-2021 07:36
Hiện nay, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Định Quán phối hợp với Chi cục Thủy sản, UBND 2 xã La Ngà, Phú Ngọc triển khai xây dựng mô hình thực nghiệm nuôi tôm càng xanh thương phẩm, với diện tích 0,75 ha.
 

chi Tim Tham ao nuoi.png

Tổng số tôm giống thả theo mô hình là 112.500 con. Vốn đầu tư là gần 250 triệu đồng, trong đó người nuôi được hỗ trợ 50% con giống và thức ăn... Hiện tại mô hình tôm đang sinh trưởng và phát triển tốt.Tại ao của gia đình chị Vũ Thị Tím, ấp 3 xã La Ngà, diện tích thực nghiệm nuôi tôm càng xanh là 0,5 ha, mật độ thả nuôi 15 con/m2. Chị Tím, ấp 3 xã cho biết: “Cách đây 5, 10 năm con cá ở vùng này nuôi hạn chế với mức độ vừa phải nhưng mà 5, 3 năm trở về đây thì con cá nó phát triển nhiều quá, có nghĩa là nó đại trà rất là nhiều nên giá thành rẻ. Mình thấy ao, hồ mình nhiều, mình mới chuyển qua thí nghiệm thử nuôi tôm một lần xem sao. Mình thấy 2 tháng qua, con tôm phát triển được. Nếu sau này còn tôm nó cứ suôn sẻ như từ lúc nhỏ mình nuôi đến giờ thì mình sẽ mở rộng con tôm nhiều hơn con cá. Từ hồi mình nuôi 2 tháng đến giờ mình chưa thấy con tôm bệnh tật gì. Vốn đầu tư thì nhẹ. So với con cá 1 ao diện tích như nhau thì con tôm chỉ hết 2/10 của con cá thôi.”

Định Quán là huyện có tài nguyên mặt nước và chế độ thủy văn thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Do vậy việc xây dựng mô hình thực nghiệm nuôi tôm càng xanh thương phẩm nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển con Tôm càng xanh, giúp người nông dân từng bước chuyển đổi và đa dạng cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Qua đó, tạo cơ hội cho nuôi thủy nói chung và nghề nuôi tôm càng xanh phát triển

Lê Điểm – Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.