Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Định Quán xây dựng vùng sản xuất lúa chất lượng cao Cập nhật: 19-05-2021 07:28
Trong vụ đông xuân 2020-2021, phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Định Quán đã triển khai xây dựng vùng sản xuất lúa chất lượng cao và an toàn tại xã Thanh Sơn và xã Phú Hòa. Với mục đích phát triển vùng chuyên canh tập trung sản xuất lúa, bảo vệ khu vực đất trồng lúa được quy hoạch bảo vệ nghiêm ngặt và thực hiện chính sách hỗ trợ của nhà nước cho người dân sản xuất lúa ở các địa phương có đất trồng lúa. Đồng thời, tạo bước đột phá về phương thức và kỹ thuật trong sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả và giá trị sản phẩm, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm và tạo tiền đề xây dựng nên thương hiệu lúa gạo an toàn của địa phương. 122 hộ nông dân, tại 2 xã Thanh Sơn và Phú Hòa đã tham gia thực hiện mô hình, với diện tích trên 170 ha. Trong đó, tại cánh đồng Bàu Kiên, xã Thanh Sơn có gần 150 ha.Giống lúa sử dụng là giống xác nhận OM5451 của Công ty TNHH DVNN Lộc Trời.
 

mo hinh lua chat luong cao tai canh dong Bau Kien - Thanh Son.jpg

HT ông Nguyễn Thanh Hùng, ấp 8- xã Thanh Sơn- huyện Định Quán

Nhà nước đưa vô làm vụ lúa đồng loạt chất lượng cao này. Nhà nước hỗ trợ 50% nên nhiều người dân người ta phấn khởi lắm. Chỉ còn 1, 2 người lẻ tẻ người ta chưa hiểu thì chưa đạt kết quả, người ta còn đắn đo, chứ đa số đã 90% trở lên đã đồng tình, tự nguyện, đồng loạt làm theo mô hình mới này. Trước đây làm lẻ tẻ thì thất bại nhiều cái lắm. Lúa khi cất lên thì một bên lấy nước, một bên sang nước khó khăn lắm. Bây giờ làm như vậy, người dân phấn khởi đồng loạt làm nhiều. Sản phẩm đầu ra thì bên công ty người ta lo cho mình rồi, giá cả thì bây giờ không biết làm sao nhưng mà người ta nói cao hơn giá ngoài thị trường chút đỉnh. (51 giây giật 1 lần)

Hiện tại, lúa đang trong giai đẻ nhánh- làm đòng, sinh trưởng và phát triển tốt. Cán bộ kỹ thuật theo dõi mô hình sẽ hướng dẫn nông dân áp dụng các tiến bộ sản xuất, áp dụng quy trình 1 phải 5 giảm, 3 giảm 3 tăng và thực hiện đưa cơ giới hoá vào sản xuất.

                                                                                                Lê Điểm – Tuyết Mai ( TH 08)
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.