Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Tổ chức đón nhận danh hiệu Nông thôn mới nâng cao cho 3 xã Phú Lợi, Ngọc Định và Suối Nho Cập nhật: 30-04-2021 06:38
Sáng 29/4/2021 huyện Định Quán tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho 3 xã Phú Lợi, Ngọc Định, Suối Nho và kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến dự có đồng chí Đào Văn Phước, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Xuân Thống, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, đồng chí Lê Văn Gọi, Phó Ban chỉ đạo Nông nghiệp, nông dân nông thôn và xây dựng NTM tỉnh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai.

Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là không ngừng “nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho nhân dân” bằng chính nội lực của mình. Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân các xã Phú Lợi, Ngọc Định và Suối Nho đã bắt tay thực hiện ngay các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao bằng những kế hoạch mang tính đột phá. Trong đó, mục tiêu phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân là trọng tâm. Nhờ đó việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nên kinh tế - xã hội trên địa bàn 3 xã không ngừng được cải thiện, phát triển. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm đạt chuẩn quốc gia và đáp ứng được nhu cầu của người dân. Môi trường từng bước được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Hiện thu nhập bình quân đầu người của Phú Lợi là 64,3 triệu đồng/người/năm, Suối Nho là 64,14 triệu đồng/người/năm và Ngọc Định là 64,1 triệu đồng/người/năm. Với quyết tâm và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, cuối năm 2020 cả 3 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

don bang cong nhan NTM NC - 3 xa.jpgntm.jpg
Trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng tại buổi lễ


Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh đã thông qua Quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cùng tiền thưởng công trình trị giá 1 tỷ đồng/xã. Huyện Định Quán cũng trao tặng tiền thưởng công trình trị giá 500 triệu đồng/xã và biểu dương khen thưởng 15 tập thể và 45 cá nhân có những đóng góp tích cực cho chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong thời gian qua. Dịp này, tỉnh cũng đã trao tặng cho huyện Định Quán 250 ngàn cây xanh để thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Hải Hậu – Thanh Danh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.