Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Định Quán Cập nhật: 28-04-2021 02:09
Chiều ngày 27/4/2021, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động thương binh và xã hội, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện.
Hội đồng trẻ em là hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội để các em trình bày ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí; là kênh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Từ đó, cộng đồng, xã hội sẽ quan tâm hơn, trách nhiệm hơn trong việc hiện thực hóa quyền của trẻ em.

Hội đồng trẻ em huyện Định Quán được thành lập với 44 thành viên có độ tuổi từ 9-15 tuổi đại diện cho trên 30 ngàn học sinh, thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện. Trong đó, có một chủ tịch và 2 phó chủ tịch hội đồng. Thành viên tham gia Hội đồng là các em học sinh tiêu biểu xuất sắc; có kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phát hiện và tổng hợp các vấn đề của trẻ em, có năng khiếu và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Mỗi năm, Hội đồng trẻ em họp định kỳ 2 lần trước kỳ họp của HĐND huyện. Hội đồng trẻ em được tổ chức và hoạt động dưới sự hướng dẫn của Ban tham vấn. Ban tham vấn có 7 người là đại biểu đại diện tổ chức Đoàn, Đội, các ngành có liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các chuyên gia tâm lý có tâm huyết với trẻ em.

ra mat.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng trẻ em huyện tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các thành viên Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em quan tâm thực hiện tốt trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ tổ chức hiệu quả các kỳ họp của Hội đồng trẻ em; đồng thời, tổng hợp các ý kiến, nguyện vọng của trẻ em phản ánh đến lãnh đạo các ngành chức năng trong huyện để kịp thời giải đáp các ý kiến, nguyện vọng của trẻ em. Các thành viên Ban tham vấn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các nội dung hoạt động thường xuyên của Hội đồng trẻ em. Riêng đối với tổ chức Đoàn, Đội cần chủ động tham mưu phối hợp với Ban Giám hiệu các trường, các cơ quan liên quan tạo điều kiện để các em tổ chức các diễn đàn, các buổi sinh hoạt nhằm lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đông đảo trẻ em nhằm phản ánh chính xác tâm tư, nguyện vọng của trẻ em.

Sau lễ ra mắt, Hội đồng trẻ em huyện đã tiến hành kỳ họp lần thứ I năm 2021. Theo đó, các thành viên Hội đồng trẻ em đã thảo luận nhằm làm rõ thực trạng, đề ra giải pháp góp phần nâng cao chất lượng các chương trình hoạt động hè; các chương trình hoạt động của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em… 

Huyện Đoàn 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.