Sáng này 30/3/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với Thanh niên huyện năm 2021. Cập nhật: 31-03-2021 12:17
Tham dự chương trình đối thoại có các đồng chí: Trần Bá Đạt- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện Định Quán, đồng chí Đoàn Đông Dương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch MTTQ Việt Nam - Trưởng ban dân vận huyện và cùng với lãnh đạo các ban ngành, các xã, thị trấn và hơn 200 bạn ĐVTN.

đt2.jpg

Đây là dịp để mỗi bạn đoàn viên thanh niên được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành những đề xuất, những ý tưởng mới của tuổi trẻ; Qua đó thúc đẩy động lực dám khởi nghiệp – dám làm giàu, đồng thời hỗ trợ để nâng cao chất lượng mô hình phát triển kinh tế của thanh niên tại địa phương, góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới; Đặc biệt là phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong phát triển kinh tế, tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, có giá trị gia tăng lớn, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế tư nhân, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, nhiều ý kiến của các đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở Đoàn đã đặt những câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề: Hoạt động của Đoàn, công tác cán bộ trẻ, những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của đoàn viên thanh niên trong lĩnh vực việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp, các chính sách của huyện trong công tác thanh niên... Tại đây, nhiều vấn đề được các ngành, đơn vị giải đáp thẳng thắn, nghiêm túc, rõ ràng.

Trong đó có các câu hỏi về những vấn đề như: Chính sách về việc làm, định hướng nghề nghiệp, tạo động lực cho việc phát triển lao động, việc làm của địa phương; Những chính sách thu hút đầu tư để mở rộng thêm thị trường lao động cho thanh niên nói riêng, người lao động nói chung; Cơ chế hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp, cần có một quy chế cho vay riêng theo hướng thông thoáng hơn về thủ tục, lãi suất, mức vay, thời gian vay…được lãnh đạo huyện và các ban,ngành, đơn vị liên quan trả lời với tinh thần thẳng thắn. Buổi đối thoại không đơn thuần là Hỏi – Đáp mà có sự trao đổi qua lại giữa người hỏi với lãnh đạo huyện, tạo được hiệu ứng tốt, tăng niềm tin của cán bộ, đoàn viên thanh niên với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, động viên các đoàn viên thanh niên tiếp tục thi đua khởi nghiệp, sáng tạo, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Huyện Đoàn