Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội thi rung chuông vàng Tiếng Anh Cập nhật: 31-03-2021 12:08
Nhằm phát triển nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong trường học, trường tiểu học Trưng Vương, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán vừa tổ chức hội thi rung chuông vàng môn Tiếng Anh. Qua đó, khuyến khích tinh thần học tập, tạo môi trường để các em học sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trau dồi thêm kỹ năng và vốn tiếng Anh.
 

hoi thi.jpg

Tham gia Hội thi rung chuông vàng Tiếng Anh của trường tiểu học Trưng Vương năm học 2020-2021, có 45 em học sinh ở khối 4 và khối 5. Đây là sân chơi trí  tuệ  bổ ích và lý thú trên tinh thần “ Học mà chơi- chơi mà học ”, giúp các em học sinh yêu thích môn Tiếng anh, có cơ hội thử  sức và đánh giá được khả năng của bản thân, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện  để đạt kết quả cao trong học tập cũng như giao tiếp. Với 40 câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được Ban Tổ chức đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Tiếng Anh trong chương trình tiểu học cùng với một số kiến thức thuộc lĩnh vực văn hóa –xã hội , lịch sử - địa lý của địa phương và đất nước. Em Lê Nguyễn Phương Nhi- học sinh lớp 5, trường tiểu học Trưng Vương, cho biết:“ Đối với con: Hội thi này là một dịp để con trau dồi thêm những từ ngữ tiếng Anh và thêm yêu môn tiếng Anh hơn.”. Còn em Nguyễn Đình Nghĩa – học sinh lớp 4 cho biết thêm: “Đối với con cuộc thi này đem lại cho con nhiều niềm vui, trau dồi thêm cho con những từ vựng mới, ôn lại cho con những từ vựng cũ. Con cần phải cố gắng hơn nữa vì con con nhiều thiếu sót.”.   Đối với Em Nguyễn Thiên Bảo – học sinh đạt giải cao trong hội thi phấn khởi nói: “Con cảm thấy rất là vui và con thấy hội thi này là hội thi rất hữu ích cho các bạn trẻ. Con cảm ơn quý thầy cô đã cho các bạn cũng như con đây được tham dự một hội thi như thế này.”

Hội thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh”, do trường tiểu học Trưng Vương tổ chức đã giúp các em phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập đồng thời trang bị thêm cho các em kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của quê hương, đất nước, con người Việt Nam và thế giới xung quanh các em. Giúp các em mở rộng và nâng cao kiến thức Tiếng Anh, thúc đẩy việc học và ứng dụng Tiếng Anh trong nhà trường. Đây còn là diễn đàn giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau giúp học sinh củng cố, tận dụng những gì mình đã học, thúc đẩy khả năng sử dụng tiếng Anh ngày càng hiệu quả. Qua trao đổi, ông Lê Sĩ Lâm- Hiệu trưởng trường tiểu học Trưng Vương , thị trấn Định Quán cho biết:“ Nhằm mục đích để cho các em học sinh khối 4, 5 của nhà trường giao lưu, học hỏi về môn tiếng Anh. Từ hội thi này thì nhà trường sẽ nhìn nhận ra để đánh giá công tác giảng dạy của giáo viên tiếng Anh cũng như học tập môn tiếng Anh của các em. Từ đó nhà trường có hướng chỉ đạo, thực hiện tốt hơn về giảng dạy của giáo viên cũng như học tập của học sinh. Làm nền tảng để các em học sinh khối 5, sang năm sẽ bước lên khối bậc THCS có nền tảng vững chắc về môn tiếng Anh và đạt hiệu quả về môn tiếng Anh bậc THCS.”

Hội thi đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Ngoài ra, các em còn được học hỏi lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ và còn là hoạt động ngoại khóa vui tươi, sôi nổi, thu hút các em tham gia tích cực góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể của các em, giúp các em phấn đấu thi đua học tập, hăng hái, phấn khởi hơn. 

Lê Điểm – Tuyết Mai 
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.