Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Họp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Định Quán Cập nhật: 28-03-2021 08:35
Chiều ngày 23/3/2021, huyện Định Quán tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện nhằm rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tại các xã trên địa bàn.
 

Hop Ban chi dao xay dung nong thon moi huyen.png

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Định Quán đã củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo, ban hành quy chế hoạt động, phân công thành viên phụ trách địa bàn. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, tập huấn cũng được huyện quan tâm thực hiện, do đó, các tầng lớp nhân dân đã tích cực hưởng ứng, trở thành phong trào thi đua sâu rộng. Tính đến thời đểm hiện tại, huyện Định Quán có 6/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các xã này hiện đang thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Đối với 7 xã còn lại đã đạt từ 12 đến 16/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Theo kế hoạch, trong năm 2021, huyện phấn đấu có 2 khu dân cư kiểu mẫu tại xã Phú Túc, Phú Vinh và có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các thành viên trong Ban chỉ đạo, lãnh đạo các xã báo cáo về tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ông Trần Quang Tú – Chủ tịch UBND huyện Định Quán đề nghị các địa phương cần tập trung rà soát, xem xét lại các tiêu chí, trong đó, đặc biệt là các nội dung về giáo dục, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và xây dựng cảnh quang, môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, các địa phương cần phải duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đảm bảo đạt và vượt các mục tiêu đề ra. Đưa các nội dung xây dựng nông thôn mới ngày càng đi vào chiều sâu, hướng đến sự bền vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.