Viếng nghĩa trang Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Định Quán Cập nhật: 16-03-2021 08:32
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Định Quán (17/3/1975 – 17/3/2021), sáng ngày 17/3, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện Định Quán tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Cách đây 46 năm, vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 17/3/1975, lực lượng vũ trang tỉnh Tân Phú cũ (nay là huyện Định Quán và Tân Phú) phối hợp cùng Trung đoàn 14 – Sư đoàn 7 tấn công Chi khu Định Quán. Bằng khí thế thần tốc, táo bạo, quân ta nhanh chóng đánh chiếm và giành thắng lợi. Định Quán được giải phóng, làm tiền đề cho quân ta giải phóng hoàn toàn tỉnh Tân Phú, làm chủ Quốc lộ 20, tạo điều kiện cho đại quân của ta đánh chiếm Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Vieng sssssssssssss.jpg
Các đại biểu dành phút mặc niệm tại buổi viếng nghĩa trang

Trong giờ phút thiêng liêng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Định Quán, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm và thắp những nén hương trước bia tưởng niệm, trước phần mộ các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ công ơn của các thế hệ cách mạng đi trước, đã ngã xuống trên quê hương Định Quán anh hùng và giàu truyền thống cách mạng, để hôm nay đất nước được độc lập, thống nhất. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Định Quán đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ; nguyện mãi mãi tiếp bước theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Tuyết​ Mai