Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6 (khóa IX) nhiệm kỳ 2019-2024 Cập nhật: 02-02-2021 01:02
Ngày 29/1/2021, UB MTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6 (khóa IX) nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và thông qua chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021. Đến dự có ông Bùi Quang Huy – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN tỉnh.

Năm 2020, MTTQ huyện đã chú trọng đổi mới cả về nội dung, phương thức hoạt động trên tất cả các lĩnh vực như: công tác tuyên truyền, các phong trào, các cuộc vận động; công tác giám sát, công tác tổ chức, công tác thi đua và công tác văn phòng. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đã tiếp nhận ủng hộ trên 380 triệu đồng từ 198 đơn vị, cá nhân để phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Phối hợp thực hiện chương trình ATM gạo nghĩa tình. Trong năm, toàn huyện có 92/96 ấp, khu phố đạt chuẩn ấp, khu phố văn hóa, đạt tỷ lệ 95,83%. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã thực hiện vận động xây dựng, sửa chữa 54 căn nhà tình thương, với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng; trao tặng trên 33.600 phần quà trị giá trên 11 tỷ đồng; xây dựng 2 tuyến đường bê tông trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện và xã vận động được trên 4,3 tỷ đồng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ vận động trên 2,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ. Đồng thời tổ chức đoàn trực tiếp đi cứu trợ 2 tỉnh Quảng nam và Quảng Ngãi với tổng trị giá 650 triệu đồng.

mttq.jpg
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Hội nghị đã cùng thảo luận, thống nhất chương trình phối hợp hành động năm 2021 với 5 nội dung trọng tâm. Đồng thời triển khai những nhiệm vụ về thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, UB MTTQ VN tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện cũng khen thưởng cho 40 tập thể và 62 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

Hải Hậu