Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Sở Y tế đã kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại Tân Phú – Định Quán Cập nhật: 01-02-2021 05:46
Ngày 19-1, đoàn kiểm tra Sở Y tế đã kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở y tế theo kế hoạch của UBND tỉnh.
 

So y te kiem tra 3.jpg

Theo đại diện Trung tâm y tế huyện Tân Phú, trong năm 2020, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện điều tra, giám sát 560 trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. Trong đó, số người được cách ly tập trung (F1) là 40 người; trường hợp F2 được cách ly tại nhà là 295 người và có 265 trường hợp F3 theo dõi sức khoẻ tại nhà. Trung tâm cũng lấy mẫu chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm sàng lọc 18 ca và đều cho kết quả âm tính. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận, trung tâm đã bố trí đo thân nhiệt ngay tại cổng vào, có lối đi riêng cho những người có dấu hiệu ho, sốt…có khoảng 90% người bệnh đeo khẩu trang. Còn khu vực khám bệnh ngoại trú chưa thực hiện ghế ngồi giãn cách theo quy định; chưa chuẩn bị các loại xe đẩy, xe nằm riêng cho người nghi nhiễm Covid-19…

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Định Quán, đoàn ghi nhận bệnh viện có bố trí khu theo dõi nhiệt độ, khai báo y tế cho tất cả những người vào bệnh viện ngay tại cổng. Ngoài ra, đơn vị này có khu riêng biệt để khám sàng lọc và cách ly những ca nghi ngờ nhiễm Covid-19. Trong năm 2020, bệnh viện đã thực hiện cách ly cho 18 ca F1 (đi từ Đà Nẵng về vào đợt tháng 8-2020); chuyển về Bệnh viện Phổi 6 ca từ Campuchia về; 2 ca về Đồng Nai do nghi nhiễm ở cộng đồng nhưng kết quả âm tính. Theo lãnh đạo Sở Y tế, hiện nay, Đồng Nai không còn ca nhiễm Covid-19 nhưng dịch bệnh trên thế giời còn phức tạp, nhiều trường hợp vẫn nhập cảnh về nước nên công tác phòng chống dịch không được lơ là.

BS Lê Quang Trung, phó giám đốc Sở y tế: “Tới thời điểm nay chúng tôi đã tiến hành kiển tra gần hết tất cả cơ sở y tế kể cả y tế tư nhân, y tế công lập. Về cơ bản tất cả các cơ sở đều đảm bảo an toàn về phòng chống bệnh Covid, tuy nhiên có những nơi những lúc người bệnh, kể cả nhân viên y tế vẫn còn chủ quan với việc phòng chống dịch vì cũng đã lâu rồi chúng ta không có dịch trong cộng đồng, chính vì vậy chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, giám sát nhắc nhỡ để bộ máy cũng như ý thức của người dân cũng như nhân viên y tế phải luôn trong tình trạng hâm nóng và vận hành liên tục thì mới đảm bảo phòng chống dịch”

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Y tế, các cơ sở y tế đã đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 nhưng nhiều nơi còn thiếu kiên quyết với nhân viên y tế hay người nhà bệnh nhân trong việc đeo khẩu trang, khai báo y tế. Việc này cần được khắc phục ngay để công tác chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Văn Tuấn
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.