Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Ghi nhận Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Định Quán Cập nhật: 31-01-2021 06:23
Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2020, huyện Định Quán vừa tổ chức Liên hoan văn nghệ Quần chúng năm 2020. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho mọi tầng lớp nhân dân, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
 

2 - Lien hoan van nghe quan chung.jpg

Tham dự liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Định Quán năm 2020 có trên 200 diễn viên, đến từ 11 đội thi, đại diện cho các xã, thị trấn trong huyện. Đây là dịp, để các đội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, phát hiện các nhân tố mới, bồi dưỡng hạt nhân cho phong trào văn hóa, văn nghệ của huyện nhà. Với chủ đề tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống bộ đội Cụ Hồ…Ca ngợi những thành tựu, giá trị truyền thống văn hóa và những thành tựu đạt được trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Định Quán… 55 tiết mục, ca- múa của các đội mang đến tranh tài  đã mang đến cho Liên hoan một không khí vui tươi, phấn khởi … Mỗi  người một công việc, một độ tuổi,  nhưng những diễn viên không chuyên đến với Liên hoan bằng tất cả nhiệt huyết, niềm đam mê. Bởi đây là dịp để họ được đứng trên sân khấu, được thể hiện tài năng và hòa mình vào các giai điệu yêu thích. Nguyễn Thị Tăng, ấp 5 xã Gia Canh, vui vẻ chia sẻ: “Tôi là một người nông dân làm ruộng vườn, giờ ra đây tôi thấy tâm trạng rất vui được đứng trên sân khấu lớn này thì tôi rất tự hào và được nghe tiếng hát quần chúng của huyện nhà. Chúng tôi rất phấn khởi và tự hào về huyện nhà”

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các đội tham gia Liên hoan không chỉ chú trọng về phần lời hát, điệu múa mà nhiều đội đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo về trang phục và dàn dựng múa phụ họa hợp với chủ đề của mỗi tiết mục biểu diễn, thu hút số lượng lớn diễn viên tham gia. Điều này cho thấy, trước sự đa dạng,  phong phú của nhiều loại hình nghệ thuật, các chương trình giải trí trên các phương tiện truyền thông rất hấp dẫn công chúng, nhưng phong trào văn nghệ quần chúng của huyện vẫn phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, lời ca, điệu múa của diễn viên không chuyên chân chất, mộc mạc, hát từ trái tim, nên lay động lòng người. Vì vậy, phong trào văn nghệ quần chúng luôn có đất sống riêng, mãnh liệt, bền bỉ với thời gian, các thế hệ diễn viên cứ nối tiếp nhau cất cao tiếng hát trên quê hương mình. Trần Thị Như Hoa, ấp 4, xã La Ngà, cho biết:“Riêng cá nhân tôi rất là hạnh phúc, cũng xin thay mặt cho tất cả mọi người cùng thi như chúng tôi, cảm ơn tất cả các ban ngành đoàn thể đã cho chúng tôi một sân chơi. Mặc dù là thi nhưng không phải là sân khấu chuyên nghiệp mà là sân khấu quần chúng… nhưng chúng tôi cũng mang lại cũng tạo một cơ hội rất là thoải mái để cho mọi người cùng tham gia. Mong rằng sau này và mãi mãi các đơn vị đoàn thể cố gắng tạo điều kiện cho tất cả mọi người trong đó có cả chúng tôi, để tham gia để được thể hiện mình…sự đam mê và để giao lưu học hỏi”.

       Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Định Quán năm 2020 đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn lan tỏa, mỗi tiết mục, mỗi hạt nhân văn nghệ của từng đơn vị sẽ là ngọn lửa nghệ thuật lan truyền trong cộng đồng cư dân tiếp thêm sức mạnh cho việc phát triển phong trào văn nghệ quần chúng của huyện. Qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa, văn nghệ ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân tại các xã, thị trấn và góp phần, tích cực thúc đẩy xây dựng nông thôn mới trong toàn huyện.

                                                                                                          Lê Điểm – Hữu Cường
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.