Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 Cập nhật: 26-01-2021 01:25
Sáng ngày 26-01, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

nhn.jpg
Quang cảnh Hội nghị

 

Trong năm 2020, các phong trào lớn của Hội tiếp tục được phát triển, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, Tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản xuất. Năm qua, Hội đã hướng dẫn nông dân xây dựng và thành lập mới 2 tổ hợp tác, 1 hợp tác xã, phát triển được 6 sản phẩm OCOP. Đến nay, quỹ Hội Nông dân đang quản lý các nguồn vốn với với số tiền trên 7 tỷ 600 triệu đồng, giải quyết cho 187 hội viên nông dân thực hiện các dự án. Bên cạnh đó, Hội đã thực hiện ký kết chương trình nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện giải quyết cho gần 25 ngàn hộ vay vốn sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2020, công tác Hội và phong trào nông dân vẫn còn những mặt hạn chế như: việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình khó khăn, bức xúc của nông dân trong sản xuất nông nghiệp còn chưa kịp thời; hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân ở một số nơi hiệu quả chưa cao.

Hội nghị đã phát động và ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021. Dịp này, 6 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân, vận động quỹ hỗ trợ nông dân và thực hiện nguồn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội huyện năm 2020 đã được tuyên dương, khen thưởng. 

Tuyết Mai 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.