Huyện Định Quán khởi công xây dựng công trình Trạm bơm ấp 7, xã Phú Tân Cập nhật: 15-12-2020 07:09
Nằm trong các hoạt động thi đua lao động, sản xuất lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Định Quán lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, phục vụ nhu cầu nước tưới cho người dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp, sáng ngày 26/11/2020, Huyện Định Quán tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Trạm bơm ấp 7, xã Phú Tân.

Cac dai bieu thuc hien nghi thuc dong tho xay dung Tram bom ap 7 Phu Tan.png

Trạm bơm ấp 7, xã Phú Tân  được xây dựng đầy đủ các hạng mục công trình gồm: Nhà quản lý, nhà vận hành máy bơm, bể điều hòa, trạm biến áp, đường ống trên 18 ngàn mét, 3 máy bơm với công suất 450m3/giờ. Bên cạnh đó, dự án còn có các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật như: cổng tường rào, sân đường nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước…Công trình có tổng mức đầu tư gần 56 tỷ đồng từ gân sách tỉnh. Trong đó, chi phí xây dựng gần 22 tỷ đồng, chi phí thiết bị trên 12 tỷ đồng, còn lại là chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Sau khi thi công và đưa vào sử dụng, công trình cung cấp nước tưới cho gần 300 hecta đất sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế cho đa số đồng bào dân tộc thiểu số tại ấp 7, xã Phú Tân cũng như người dân trên địa bàn huyện.

Được biết, công trình do Công ty TNHH Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng Đồng Nai thi công trong thời gian 120 ngày.

Tuyết Mai