XÃ PHÚ LỢI PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN NTM NC NĂM 2020 Cập nhật: 13-12-2020 06:36
Chiều ngày 27/10/2020, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Quang Tú - Chủ tịch UBND huyện Định Quán làm trưởng đoàn cùng đại diện các phòng, ban liên quan của huyện đã có buổi làm việc với xã Phú Lợi. Nhằm kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH - QPAN năm 2020 trên địa bàn xã Phú Lợi.

ong Tran Quang Tu - CT UBND huyen lam truong doan.jpg

Năm 2020, xã Phú lợi ước đạt các chỉ tiêu chủ yếu : thu ngân sách ước thực hiện trên  14,6 tỷ đồng so với kế hoạch đạt 101,7%; hoàn thành đưa vào sử dụng 2 tuyến đường bê tông xi măng với chiều dài 4,2 km và 2 tuyến điện hạ thế phục vụ sản xuất nông nghiệp với chiều dài 2,7%; Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%; xã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; duy trì giữ vững phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học và THCS; phát triển dân số tự nhiên duy trì dưới 1%; tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%; tỷ lệ người dân than già BHYT đạt 57%; giữ vững tình hình ANCT - TTATXH; phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu giao quân... Tại buổi họp lãnh đạo xã cùng đại diện các phòng, ban liên quan của huyện đã cùng thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ cụ thể của xã trong năm 2020. Qua đó, đề xuất những cách làm nhằm hoàn thành nhiệm vụ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Tú - chủ tịch UBND huyện Định Quán đề nghị xã Phú Lợi cần tập trung thực hiện hoàn thành 3 tiêu chí còn hạn chế gồm: giao thông, cơ sở vật chất văn hoá và y tế. Đồng chí cũng đề nghị xã lưu ý việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2021; đảm bảo vệ sinh môi trường và thực hiện các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp và tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho trường  THCS Phú Lợi đạt chuẩn. Phấn đấu đưa xã Phú Lợi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020.

Hải Hậu (TH 42)