Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2020 tại Định Quán Cập nhật: 11-12-2020 01:24
Sáng ngày 11/12/2020, Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Huỳnh Thanh Bình - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2020 tại huyện Định Quán.
Trong năm 2020, Đảng bộ huyện Định Quán đã thực hiện đạt và vượt 55/59 tiêu chí. Trong đó, nổi bật là các tiêu chí như: kết nạp được 211 đảng viên, vượt chỉ tiêu Nghị quyết tỉnh giao; tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện được gần 271 tỷ đồng, đạt trên 126% KH, tăng trên 4% so với cùng kỳ. Đến nay, huyện có 3/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hiện xã Ngọc Định đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định; đào tạo nghề cho trên 4.000 lao động, đạt gần 102% KH; giải quyết việc làm cho trên 5.100 lao động, đạt gần 103% KH... Đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác quản lý Nhà nước về quản lý tài nguyên khoáng sản, trật tự xây dựng có lúc, có nơi chưa chặt chẽ. Công tác đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa tuy đã được quan tâm thực hiện nhưng chưa đạt tỷ lệ Nghị quyết đề ra.

kt20.jpg
Quang cảnh buổi kiểm tra

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của Đảng bộ huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương trong năm 2020. Đồng thời, ghi nhận những kết quả nổi bật mà huyện đạt được trong xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong thời gian tới; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, chất lượng đảng viên. Tập trung công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Có giải pháp đảm bảo tình hình an chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như có giải pháp kéo giảm tỷ lệ đảng viên vi phạm khuyết điểm đến mức phải thi hành kỷ luật…

Tuyết Mai ​