Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp 5, xã La Ngà Cập nhật: 06-11-2020 07:54
Ngày 6-11, đồng chí Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp 5, xã La Ngà.

Theo Ban công tác mặt trận, ấp 5 có tổng số 693 hộ; trong đó có trên 14% hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Địa bàn ấp có các tôn giáo như Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin Lành, Cao đài. Đời sống nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp, ngư nghiệp. Đầu năm 2020, toàn ấp còn 6 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân trên địa bàn ấp đã đoàn kết, cùng chung tay xây dựng ấp ngày càng vững mạnh. Đến cuối năm 2020, toàn ấp không còn hộ nghèo, chỉ còn 2 hộ cận nghèo. Trong năm, ấp đã vận động 205 phần quà để tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, vừa thoát nghèo, người già neo đơn trong các dịp lễ, tết và do dịch Covid 19 với tổng số tiền 57,7 triệu đồng.

Là một ấp thuần nông, Chi bộ, Ban công tác mặt trận ấp đã phối hợp tổ chức được 3 lớp tập huấn cho 158 người dự; các nội dung tập huấn được người nông dân quan tâm như chăm sóc cây xoài, nuôi trồng thủy sản và một số nội dung về sản xuất nông nghiệp. Qua đó, giúp bà con nông dân áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

ddkssss.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại ngày hội

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Đào Văn Phước đã biểu dương tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân ấp 5. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị, chi bộ, ban ấp tiếp tục động viên bà con phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, tiếp tục đoàn kết thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động Đảng, Nhà nước, MTTQ các cấp phát động.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng cho tập thể ấp 5 và 5 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong năm 2020. Cũng tại Ngày hội, Ban sản xuất cùng bà con nhân dân trong ấp đã thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt với số tiền gần 7 triệu đồng. 

Văn Tuấn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.