Họp mặt Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, các cơ sở Phật giáo huyện năm 2020 Cập nhật: 08-10-2020 08:03
Sáng ngày 8/10/2020, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Họp mặt Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, các cơ sở Phật giáo huyện; Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Bá Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy.

dc Tran Ba Dat trao tang 1 tan gao cho 2 bep com tu thiensssssssssssssssssssssss.jpg
Đ/c Trần Bá Đạt - Bí thư Huyện ủy trao gạo cho cho các bếp cơm từ thiện trên địa bàn

Trong thời gian qua, ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện, các cơ sở Phật giáo, phật tử, tín đồ luôn thực hiện theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”; tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương nhất là trong việc thực hiện tốt việc tuyên truyền cho bà con tín đồ, phật tử về các đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quân đội; động viên con em tham gia nhập ngũ, tham gia huy động, huấn luyện quân nhân dự bị, dân quân tự vệ... Phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, hoạt động từ thiện xã hội, an sinh xã hội.

Ghi nhận những đóng góp của các cơ sở phật giáo đối với huyện nhà trong thời gian qua, tại buổi họp mặt đồng chí Trần Bá Đạt – TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Ban Thường vụ Huyện ủy mong rằng trong thời gian tới các vị trong ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện, Trụ trì các cơ sở Phật giáo, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo, phật tử, tín đồ tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nói chung, lực lượng vũ trang nói riêng trong làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân, tín đồ, phật tử chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần giữ vững an ninh chính trị ở địa bàn, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh gắn với thực hiện “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội.”

Tại buổi họp mặt này, các cơ sở phật giáo, phật giáo Hòa Hảo cũng đã cùng giao lưu, mạn đàm trực tiếp với lãnh đạo huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhằm thắt chặt, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp giữa lực lượng vũ trang huyện với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn. Dịp này, Huyện ủy và UBND huyện đã trao tặng quà lưu niệm đến Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, trao tặng 5 triệu đồng và 1 tấn gạo đến 2 bếp cơm từ thiện trên địa bàn.

Hải Hậu​