Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã Phú Vinh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 Cập nhật: 07-10-2020 01:55
Sáng ngày 7/10/2020, xã Phú Vinh tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Đến dự có ông Huỳnh Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Định Quán.

trao bang cong nha.jpg
Đại diện xã Phú Vinh nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao


Được chia tách từ xã Phú Hoa cũ năm 1994, là xã miền núi đầu tiên điển hình trong 14 xã, thị trấn của huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2010-2015. Đến nay, Phú Vinh một lần nữa được vinh danh khi trở thành đơn vị thứ 2 của huyện Định Quán được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Xác định phát triển nông nghiệp là khâu đột phá để nâng cao nguồn thu nhập của người dân, Phú Vinh từng bước xây dựng các mô hình sản xuất, phát triển cây trồng chủ lực, đầu tư vốn, giống, xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Từ đó, giá trị sản phẩm bình quân/ha đất nông nghiệp đến năm 2019 tăng cao rõ rệt, đạt trên 150,3 triệu đồng, tăng 1,81 lần so với năm 2014. Đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người 61,2 triệu đồng/người/năm, tăng 1,66 lần so với năm 2014. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,66%... Với sự quyết tâm và đồng lòng của toàn thể Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã giúp Phú Vinh đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Với những cố gắng trong thời gian vừa qua, Phú Vinh đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Đồng thời được UBND tỉnh khen thưởng theo công trình với giá trị 1 tỷ đồng, UBND huyện Định Quán cũng khen thưởng công trình cho xã trị giá 500 triệu đồng.

khen thuong cac tap the ca nhansssssssssssssssssssssssss.jpg
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã được UBND huyện và xã tuyên dương, khen thưởng.

Hải Hậu​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.