Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Thị trấn Định Quán lắp đặt Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời mang lại sức khỏe cho người dân Cập nhật: 03-10-2020 11:51
Thực hiện theo Văn bản số 1147/UBND-VX ngày 31/3/2020 của UBND huyện Định Quán v/v chấp thuận cấp kinh phí lắp đặt dụng cụ tập luyện TDTT công cộng cho các xã, thị trấn Định Quán năm 2020; Văn bản số 69/PVHTT ngày 13/4/2020 của Phòng VHTT huyện v/v hướng dẫn lắp đạt dụng cụ TDTT ngoài trời. Sáng ngày 11/9/2020 UBND thị trấn Định Quán đã tiến hành đầu tư lắp đặt 02 bộ thiết bị dụng cụ thể dục ngoài trời tại công viên trung tâm thị trấn Định Quán với tổng kinh phí trên 154 triệu đồng.
 

IMG_1687.JPG

Những thiết bị thể thao được lắp đặt khá đa dạng, nhiều chức năng với những chủng loại khác nhau: xà đơn, dụng cụ tập tay - vai, tập lưng bụng, hông eo,  bàn xoay eo…Các thiết bị vận hành đơn giản nên việc tập luyện rất dễ dàng.  Qua đó, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực cho người dân, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong nhân dân. Có tác động tích cực đến thói quen luyện tập thể dục thể thao (TDTT) của mọi người và trở thành những điểm sinh hoạt lý tưởng và thu hút đông đảo người dân đến tham gia tập luyện thường xuyên. Sau khi lắp đặt, các thiết bị được đưa ngay vào sử dụng và đã thu hút nhiều người dân, trẻ em đến tập luyện, vui chơi. Việc lắp đặt dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời nhằm hình thành những thiết chế văn hóa thực tế, góp phần đáng kể vào việc nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Phong trào rèn luyện thân thể từ việc trang bị dụng cụ thể dục thể thao nơi công cộng có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để người dân rèn luyện sức khỏe an toàn, miễn phí, hiệu quả và trở thành nhu cầu không thể thiếu của nhiều người dân. Việc rèn luyện thân thể hàng ngày thông qua các dụng cụ TDTT nơi công cộng góp phần cho phong trào TDTT quần chúng của thị trấn có những bước phát triển mạnh mẽ, nhất là trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng tỷ lệ người dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên trên địa bàn

Với mục đích đa dạng hóa các loại hình thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe cho người dân; bên cạnh đó, tạo môi trường lành mạnh, thân thiện ở các điểm không gian công cộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến vui chơi, tập luyện; việc lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời là việc làm có ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức và tinh thần luyện tập thể dục thể thao trong nhân dân, thể hiện sự văn minh trong đô thị, nông thôn mới. Việc lắp đặt dụng cụ TDTT tại các điểm công cộng đã từng bước đáp ứng nhu cầu luyện tập, nâng cao sức khỏe của nhân dân, đồng thời góp phần vào việc chỉnh trang cảnh quan, tăng cường thiết chế văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng./.

Tin ảnh Đinh Thành Út
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.