Hội nghị triển khai kế hoạch thu hồi, điều tra, khảo sát , đo đạt , kiểm đếm thực hiện dự án khu dân cư thương mại và chợ Ngã ba Gia Canh Cập nhật: 03-10-2020 11:29
Trong 02 ngày 03-04/9/2020, UBND thị trấn Định Quán vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu hồi, điều tra, khảo sát, đo đạt, kiểm đếm thực hiện dự án khu dân cư thương mại và chợ Nga ba Gia Canh.Đến dự hội nghị có Ông Phan Lâm Nhã- Tổ trưởng tổ bồi thường Trung tâm phát triển quỹ đất huyện; cùng các chuyên viên của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện; về địa phương có Ông Nguyễn Văn Đạt – Phó bí thư đảng ủy; Chủ tịch HĐND thị trấn, Bà Ngô Kim Nguyệt- Chủ tịch UBND thị trấn; ông Vũ Duy Xứng, Ông Nguyễn Văn Hiếu - đại diện Công ty cổ phần đầu tư Tây Băc cùng dự có đại diện Chi nhánh điện lực Định Quán và 132 hộ dân trong khu dự án, quy hoạch.

trung tâm thương mại.JPG

Trên cơ sở thực hiện các Quyết định số 2071/QĐ-UBND ngày 18/6/2018 và Quyết định 2694/QĐ-UBND ngày 29/8 2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu dân cư thương mại và chợ Ngã ba Gia Canh tại thị trấn Định Quán huyện Định Quán;Giấy phép quy hoạch số 13/GPQH ngày 14/9/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về cấp phép quy hoạch dự án khu dân cư thương mại và chợ Ngã ba Gia Canh tại thị trấn Định Quán; Quyết định số 3364/QĐ-UBND  ngày 24/10/ 2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư thương mại chợ Ngã ba Gia Canh tại thị trấn Định Quán huyện Định Quán;Văn bản số 3317/UBND-NL ngày 21/8 2020 của UBND huyện Định Quán về việc phê duyệt kế hoạch thu hồi, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện dự án khu dân cư thương mại và chợ Ngã ba Gia Canh tại khu phố 114 thị trấn Định Quán.

Theo đó, dự án khu dân cư thương mại& Chợ Ngã ba Gia Canh thị trấn Định Quán có vị trí khu đất thu hồi, phạm vi, diện tích quy hoạch như sau:

Phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu và đường vào xã Gia Canh

Phía Nam giáp đất nông nghiệp

Phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu và đường Hoàng Hoa Thám

Phía Tây giáp khu dân cư hiện hữu và Quốc lộ 20

Quy môdiện tích quy hoạch khoảng 19,5681ha.

Quy mô dân số dự kiến 2.200-2350 người

Trong đó đất ở 54.677,04 m2 chiếm 27,94% diện tích quy hoạch; đất nhà ở liền kề 52057,04 chiếm 26,6% diện tích quy hoạch bao gồm 49 khu đất  với tổng số 521 lô đất; đất ở tái định cư có diên tích là 2.620,00m2  chiếm 1,34% diện tích quy hoạch bao gồm 04 khu đất  với tổng số 28 lô đất; Đất xây dựng nhà ở xã hộiQuyết định 2694 /QĐ-UBND ngày 29/8/ 2019 của UBND tỉnh Đồng Nai Đất công cộng: tổng diện tích 16.629,31 m2, chiếm 8,50% diện tích quy hoạch bao gồm 04 khu đất  với tổng số 28 lô đất.

Tính chất dự án là khu dân cư đô thị được xây dựng mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hoàn chỉnh trên cơ sở kết hợp đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật với khu dân cư hiện hữu, khu dân cư theo quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở và các công trình công cộng, công trình xã hội, thương mại phục vụ cho người dân khu vực huyện Định Quán.Trong khu bố trí các công trình nhà ở riêng lẻ phục vụ cho nhu cầu ở tại đô thị, các công trình dịch vụ đô thị thị trường (trường mầm non, nhà văn hóa, chợ khu thương mại dịch vụ) các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị đáp ứng nhu cầu người dân và góp bộ mặt kiến trúc, cảnh quan đô thị tại khu vực.

Sau 02 ngày triển khai kế hoạch dự án, gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với  01 tổ chức và 132 hộ dân trong khu quy hoạch, đa số các hộ dân trong khu dư án đều đồng tình, ủng hộ chủ trương giải tỏa, mức đền bù đối với diện tích khu quy hoạch giải tỏa dể thực hiện dự án. Dự kiến trong tháng 9/2020 Ban giải tỏa đền bù huyện sẽ phối hợp với đơn vị đầu tư thực hiện đo đạt, kiểm đếm  thực tế diện tích của từng hộ để triển khai, thực hiện tiến độ dự án ./.

Tin ảnh Đinh Thành Út