Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Khu phố Hiệp Đồng tổ chức Lễ khui heo đất gia đình gây quỹ khuyến học năm học 2020 - 2021. Cập nhật: 03-10-2020 11:22
Sáng ngày 31/8/2020 tại Nhà văn hóa khu phố Hiệp Đồng, Chi hội Khuyến học khu phố Hiệp Đồng tổ chức lễ khui heo đất gia đình tiết kiệm gây quỹ khuyến học năm học 2020 - 2021, đến dự có Ông Nguyễn Trai–Phó chủ tịch UBND thị trấn; đại diện Hội khuyến học thị trấn, cùng Chi bộ, Ban điều hành khu phố và đông đảo bà con nhân dân, các em học sinh trong khu phố cùng tham dự.
 

HĐồng .JPGHưởng ứng phong trào nuôi heo đất gia đình năm 2020 do Hội khuyến học thị trấn phát động. Chi Hội Khuyến học khu phố Hiệp Đồng đã vận động hơn 40 gia đình tham gia nuôi heo đất, trong đó có 31 gia đình mang heo đất đến dự lễ khui tại khu phố, kết quả đã thu được số tiền là 47.200.000 đồng. Số tiền thu được qua phong trào tiết kiệm nuôi heo đất các gia đình sẽ dùng để chi phí mua sắm dụng cụ học tập, quần áo, đóng học phí …cho chính con em của họ vào đầu năm học mới 2020-2021.

Hình thức nuôi heo gây quỹ khuyến học gia đình là huy động người dân đặc biệt là các em học sinh tự nguyện tham gia tiết kiệm để nuôi heo đất và đến đầu năm học thì khui heo để mua đồ dùng học tập, quần áo, đóng học phí cho năm học mới… Tùy theo điều kiện mà tổ chức, các gia đình  thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau như tiền các hội viên đóng góp, tiền lẻ đi chợ còn dư, tiền các cháu được khen thưởng, lì xì đầu năm, tiền tiết kiệm ăn quà sáng…đều được dành cho Heo ăn.

Chi hội khu phố Hiệp Đồng đã làm tốt công tác tuyên truyền nên đa số hội viên Hội Khuyến học nhận thức được lợi ích của việc nuôi heo đất tiết kiệm, qua đó, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Do vậy, nên càng ngày càng có đông đảo hội viên và các cháu học sinh hưởng ứng tham gia.  Phong trào này được khu phố phát động từ năm 2018 lúc đầu chỉ có 05 gia đình tham gia, thu được chỉ hơn 5 triệu đồng, đến nay năm 2020 đã có 40 gia đình tham gia với tổng số tiền thu được là 47.200.000 đ (tăng gần gấp 10 lần). Đây là việc làm hữu ích, góp phần chăm lo những vấn đề khó khăn trong học tập của con em mình như: trang trải học phí, mua sắm thêm dụng cụ học tập hoặc phương tiện đi học cho người thân trong gia đình mình và trao học bổng khuyến học cho các cháu học sinh nghèo hiếu học.

Chương trình "Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học" do chi hội  Khuyến học khu phố Hiệp Đồng phát động  đã góp phần không nhỏ chăm lo việc học tập cho thế hệ tương lai. Nhờ những số tiền tiết kiệm được qua việc nuôi heo đất, nhiều gia đình an tâm hơn trước ngưỡng thời gian nhập học năm học mới của con em mình, hạn chế được nỗi lo tăng chi phí chi tiêu gia đình đột xuất khi mua cặp, sách, tập vỡ, trang phục học sinh... vào dịp tựu trường. Mô hình này cần tiếp tục duy trì và vận động thêm nhiều hộ gia đình tham gia chương trình trong những năm tiếp theo.

Tin ảnh Đinh Thành Út


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.