Khu phố Hiệp Tâm 2 tổ chức Lễ khui heo đất gia đình gây quỹ khuyến học năm 2020. Cập nhật: 03-10-2020 11:15
Sáng ngày 30/8/2020 tại Nhà văn hóa khu phố Hiệp Tâm 2, Chi hội Khuyến học khu phố Hiệp Tâm 2 tổ chức lễ khui heo đất gia đình tiết kiệm gây quỹ khuyến học năm 2020, đến dự có Ông Phạm Quý Ngọc – Chủ tịch Hội khuyến học huyện; Ông Nguyễn Trai – PCT UBND thị trấn cùng đại diện ban ngành thị trấn, Chi bộ, Ban ngành khu phố, các nhà tài trợ và đông đảo bà con nhân dân khu phố Hiệp Tâm 2 tham dự.

IMG_1659.JPG

Năm 2020, Chi hội Hội Khuyến học khu phố Hiệp Tâm 2 đã phát động hơn 30 gia đình tham gia phong trào nuôi heo đất gia đình tiết kiệm gây quỹ khuyến học, tại lễ khui heo đất đã có 15 gia đình mang heo đất của gia đình đến dự lễ khui tại Nhà văn hóa khu phố, kết quả đã thu được số tiền là 93 triệu đồng.

Khu phố Hiệp Tâm 2 là một trong những khu phố đầu tiên của thị trấn triển khai phong trào nuôi heo đất gia đình tiết kiệm gây quỹ khuyến học. Phong trào được triển khai từ năm 2014 cho đến nay, hàng năm Chi hội khuyến học khu phố phát động 30 đến 40 hộ nuôi tham gia nuôi heo đất, số tiền thu được qua phong trào nuôi heo đất gia đình sẽ dùng để chi phí  mua sắm dụng cụ học tập, quần áo, đóng học phí …cho chính con em của họ vào đầu năm học mới năm học 2020-2021.

Ngoài ra Chi hội khuyến học khu phố Hiệp Tâm 2 cũng đã vận động các nhà mạnh thường quân tặng 05suất học bổng trị giá 300.000 đ/suất tổng trị giá học bổng  là 1.500.000đ  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em và gia đình bước vào năm học mới đỡ vất vã, lo toan về chi phí học tập./.

Tin ảnh Đinh Thành Út