Phát động phụ nữ hưởng ứng tham gia bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa năm 2020 Cập nhật: 20-09-2020 07:39
Sáng ngày 19/9/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Định Quán tổ chức lễ phát động phụ nữ hưởng ứng tham gia bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa năm 2020 cho cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc Hội LHPN xã La Ngà.

Hoi LHPN tinh trao hoc bong Nguyen Thi Dinhssssssssssssssssss.jpg
Trao tặng học bổng Nguyễn Thị Định cho các​ em học sinh tại buổi lễ

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng. Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã đa dạng hóa công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động như: tuyên truyền trong sinh hoạt chi, tổ hội, tặng giỏ nhựa, túi vải, thùng phân loại rác, ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, duy trì và nhân rộng rộng các mô hình Tổ, câu lạc bộ… Qua đó, nhằm cung cấp kiến thức về bảo v môi trường, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, cùng cam kết thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa.

Tại lễ phát động, báo cáo viên của Hội LHPN tỉnh đã nói chuyện, trao đổi đến hội viên phụ nữ xã La Ngà chuyên đề: Phân loại rác thải rắn tại nguồn và phòng, chống rác thải nhựa. Hội LHPN tỉnh cũng đã trao tặng 5 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cùng một phần quà là cặp sách, mũ bảo hiểm.

Tuyết Mai