Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trao học bổng chương trình “Cùng em đến trường” số 12 năm 2020. Cập nhật: 14-09-2020 12:29
Ngày 27/8, Hội khuyến học xã Gia Canh phối hợp với Hội khuyến học huyện Định Quán và đơn vị tài trợ đã đến thăm và trao học bổng từ chương trình “Cùng em đến trường” số 12, năm 2020 cho hai anh em song sinh Lê Văn Hùng và Lê Văn Thịnh, sinh năm 2005, ngụ ấp 7 xã Gia Canh huyện Định Quán, đây là hai cậu học trò nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã cố gắn vươn lên học giỏi tại địa phương.
 

Bố bỏ gia đình đi biền biệt từ nhỏ, cuộc sống của cả gia đình đều trông cậy vào công việc phụ bán hàng của mẹ, thế nhưng suốt trong những năm học qua, cả hai em đều cố gắn nổ lực và luôn đạt thành tích học sinh giỏi của trường. Trong kỳ thi tuyển vào lớp 10, cả hai em đều nằm trong tốp đầu vào trường THPT Tân Phú. Thế nhưng do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, cả hai phải chọn học tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của huyện để bớt đi gánh nặng về học phí cho mẹ.

Biết được hoàn cảnh đáng thương của hai em, thông qua mạng xã hội Facebook, chị Thái Thị Hằng Nga đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã quyên góp, ủng hộ và trao số tiền gần 20 triệu đồng để em cùng gia đình có thêm nguồn kinh phí trang trãi cho việc học sắp tới.

Văn Tuấn(TH2020/TH32)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.