Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Ý nghĩa từ hoạt động Trao tặng tri thức - cùng em đến trường Cập nhật: 10-09-2020 12:31
Nằm trong các hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ huyện Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời là một hoạt động thường niên được tổ chức trước khi các em học sinh bước vào năm học mới, sáng ngày 16/8/2020, Trung tâm VHTT-TT huyện Định Quán, Hội Khuyến học huyện cùng các đơn vị tài trợ đã thành lập 3 đoàn đến từng xã, thị trấn trao tặng 300 phần quà và hơn 1.000 chiếc khẩu trang cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhiều em học sinh đã có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường.
 

Ê kip chương trình Tiếp bước ước mơ.jpg

Ba mẹ mất sớm, em Phạm Nguyễn Kim Nhung, học sinh trường THCS Ngọc Định phải ở với ông bà và một người bác. Tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng em đã ý thức được những vất vả, lo toan của ông bà và bác để chăm lo cho em cũng như các anh chị khác trong gia đình. Đặc biệt, mỗi khi bước vào năm học mới với nhiều khoản chi phí để các em tiếp tục được đến trường đã trở thành một gánh nặng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình em. Nhận được một phần quà từ chương trình là một bộ sách giáo khoa, 10 quyển tập, 1 ba lô và 1 bịch khẩu trang em không khỏi phấn khởi. Không riêng gì em Nhung, nhiều hộ gia đình có con em được nhận quà trong đợt này cũng không khỏi xúc động.

Em Phạm Nguyễn Kim Nhung – Học sinh Trường THCS Ngọc Định chia sẻ:

“Ba mẹ con mất từ rất lâu rồi. Con ở với ông bà và bác. Ông bà với bác rất vất vả để chuẩn bị quần áo, sách vở cho con bước vào năm học mới. Hôm nay, được chương trình tiếp bước ước mơ trao sách giáo khoa và cặp. Con rất vui mừng và phấn khởi. Con sẽ cố gắng trong học tập.”

Chị Ngô Thị Phương Thủy - Ấp 9 – Xã Gia Canh – Huyện Định Quán cho biết:

“Hoàn cảnh gia đình tôi cũng khó khăn. Đầu năm lo học cho 2 bé thì cũng nhiều chi phí. Được chương trình Tiếp bước ước mơ san sẻ về gánh nặng về sách vở và cặp cho các cháu đi học thì tôi chân thành cám ơn.”

Với chủ đề Trao tặng tri thức – cùng em đến trường, năm nay chương trình Tiếp bước ước mơ đã trao tặng tổng cộng 300 phần quà cho các em học sinh. Mỗi phần quà trị giá trên 500 ngàn đồng, gồm: 1 bộ sách giáo khoa, 10 quyển tập, 1 ba lô và 1 bịch khẩu trang. Tổng trị giá các phần quà được trao tặng trong lần này là trên 150 triệu đồng do chương trình vận động các mạnh thường quân tài trợ. Năm nay, đợt trao tặng quà diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Chương trình Tiếp bước ước mơ phải chia làm 3 đoàn, đến tận các xã, thị trấn để trao đến tận tay các em những phần quà vô cùng ý nghĩa này. Thời gian tổ chức chương trình cũng được rút ngắn lại, việc đeo khẩu trang được tuân thủ nghiêm ngặt. Những phần quà ý nghĩa, đong đầy tình cảm của những người thực hiện chương trình đã tiếp thêm động lực lực để các em nỗ lực hơn trong học tập.

Em Diệp Lương Phi – Học sinh trường THCS Thanh Sơn xúc động nói:

“Hoàn cảnh của con thì mẹ con mất lúc con còn nhỏ. Ba con phải cố gắng nuôi 4 anh em con ăn học. Ba con thì làm nông nên hoàn cảnh rất vất vả. Mỗi khi đến năm học thì các khoản chi tiêu về tiền học, vở, sách giáo khoa và quần áo thì phải nói là gánh nặng đối với ba con. Cảm ơn chương trình, các mạnh thường quân hôm nay đã giúp con có được một phần quà để con cố gắng trong việc học tập hơn. Con hứa con sẽ cố gắng học tập thật tốt và đạt kết quả cao.”

Chương trình Tiếp bước ước mơ của Trung tâm VHTT-TT huyện Định Quán, Hội Khuyến học huyện đã trải qua chặng đường 3 năm để trao học bổng tiếp bước các em học sinh tiếp tục đến trường. Tổng trị giá các hoạt động mà chương trình ‘Tiếp bước ước mơ” đã thực hiện trong 3 năm qua là gần 2 tỷ đồng. Ngoài hoạt động chính là vận động các nguồn tài trợ để trao học bổng cho các em học sinh thì chương trình còn tổ chức thêm nhiều hoạt động khác. Trong 3 năm chương trình đi vào hoạt động thì cũng đã có tới 3 lần chương trình thực hiện trao tặng sách vở cho các em với kinh phí trung bình cho mỗi năm gần 100 triệu đồng. Riêng lần 3 năm 2020 này là năm chương trình vận động được nguồn kinh phí cao nhất, trên 150 triệu đồng để trao tặng sách vở cho các em.

Ông Phạm Quí Ngọc – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Định Quán cho biết:

“Năm nay là năm thứ 3 giữa Hội Khuyến học và Trung tâm VHTT-TT huyện thực hiện chương trình trao tặng sách cho các em đến trường. Qua 2 năm làm thì có hiệu quả nên năm nay tiếp tục làm với 300 phần và một số dụng cụ để phục vụ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Với chương trình tiếp bước ước mơ thì ngoài ngoài việc vận động các mạnh thường quân để trao học bổng cho các em  thì 2 đơn vị đã vận động các mạnh thường quân để giúp cho các em nghèo khỏi phải mua sách vở và có sách vở để đến trường. Cũng thay mặt cho 2 đơn vị xin cảm ớn các mạnh thường quân đã cùng đồng hành với 2 đơn vị để giúp cho các em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.”

Lần 3 của hoạt động Trao tặng tri thức – cùng em đến trường đã kết thúc. Tuy nhiên, với cái tâm luôn hướng đến các em học sinh của đội ngũ những người làm báo huyện Định Quán cùng với sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, chúng ta lại tin tưởng rằng, hành trình những chuyến đi sẽ tiếp tục được nối dài. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn này sẽ là chiếc cầu nối giữa các mạnh thường quân đến với các em học sinh; chia sẻ bớt một phần khó khăn, động viên các em tiếp tục đến trường.

Tuyết Mai – Văn Tuấn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.